Ngón tay giả dành cho thành viên  băng nhóm Yakuza

Ngón tay giả dành cho thành viên băng nhóm Yakuza

Shintaro Hayashi, một nhà sản xuất chân tay giả tại Nhật Bản có một loại sản phẩm độc đáo là những ngón tay giả dành các cựu thành viên băng đảng Yakuza đã hoàn lương, để giúp họ hòa nhập cuộc sống mới dễ dàng hơn.

Yakuza băng đảng tội phạm có tổ chức nổi tiếng với những quy tắc chặt chẽ về cách hành xử của các thành viên trong nhóm. Khi một thành viên phạm phải những quy tắc đề ra, họ phải chịu một nghi lễ có tên là “yubitsumi”, có nghĩa là phải cắt một ngón tay để chuộc tội. Thông thường ngón út tay trái là phần đầu tiên được xử, nhưng nếu họ vẫn phạm tiếp những sai lầm khác, thành viên này sẽ đối mặt với nguy cơ bị mất nhiều ngón tay. Và đáng buồn hơn , nếu có cơ hội hoàn lương, chính bàn tay cụt ngón sẽ tố cáo họ với nhà tuyển dụng, gây khó khăn cho họ trong quá trình tìm việc để làm lại cuộc đời. Các cựu thành viên Yakuza thường phải nắm tay lại để tránh sự dòm xét của người đời, nhưng ngày nay, họ không cần phải làm như vậy nữa, vì đã có thể sử dụng những ngón tay giả của  Shintaro Hayashi.

Trong 10 năm qua, Shintaro Hayashi đã tạo vô số bộ phận này để giúp đỡ các cựu thành viên Yakuza, Shintaro không làm sẳn các kích cỡ, bởi các ngón tay giả silicon làm ra luôn vừa khít với người đặt hàng, thậm chí được sơn tỉ mỉ cho đúng màu da. Một ngón tay như vậy có giá khoảng  $ 3,000, và có cả bộ gồm những màu da khác nhau để phù hợp khí hậu như rám nắng vào mùa hè và phiên bản sáng hơnvào mùa đông. Shintaro cho biết mặt hàng này chiếm khoảng 5% doanh thu của anh và có khoảng 20-30 khách hàng thường xuyên thay mới vào mỗi năm. Ngay cả những thành viên vẫn còn trong nhóm Yakuza cũng dùng sản phẩm này để che dấu ngón tay trong các sự kiện công cộng.

yakuza-fingers2-550x367

Theo báo cáo chính thức, số lượng các thành viên Yakuza giảm đều đặn, đó là kết quả qua do sự trấn áp của cảnh sát và các biện pháp nhằm gây sức ép các doanh nghiệp hợp pháp cắt đứt quan hệ với băng đảng. Do đó các thủ lỉnh Yakuza đã gần như từ bỏ nghi lễ yubitsume có từ hàng trăm năm nay, vì lo sợ điều đó gây chú ý đến hoạt động của mình.

Comments

comments

Leave a Reply