Liếm tròng mắt – trò quái đản mới nhất của “teen” Nhật Bản

Liếm tròng mắt – trò quái đản mới nhất của “teen” Nhật Bản

Chuyện Lạ – Một cơn dịch đau mắt đỏ bùng phát tại một trường tiểu học Nhật Bản, cuộc điều tra nguyên nhân sau đó dẫn đến một sự thật gây sốc cho các nhà chức trách xứ hoa anh đào.

Trào lưu liếm nhãn cầu của các cặp đôi tuổi teen là một hành vi vô cùng nguy hại đến sức khỏe, trò âu yếm này được lan truyền nhanh chóng như một trào lưu với cái tên là “oculolinctus” hoặc “wormed” (làm giun), được thực hiện bằng cách đặt lưỡi lên nhãn cầu của bạn mình.

tumblr_m0adwnwfyu1r74n74o1_500

Không chỉ ở Nhật Bản, trào lưu quái đản đã lan truyền mạnh mẻ trên Internet thông qua kênh YouTube. Elektrika Energias, một sinh viên khoa học môi trường 29 tuổi ở quần đảo Virgin thuộc Mỹ cho biết:
“Bạn trai tôi đã chơi trò này với tôi một năm trước đây, và tôi thích nó. Tôi không còn quen anh ta nữa, nhưng sẽ tiếp tục với người mới” – Cô cho biết thêm : “Tôi thích nó, bởi vì trò này gây cảm giác ” nhột nhột, thích thíchnhư liếm ngón chân

Liếm nhãn cầu khởi đầu từ những năm 2000, sau đó nó lan truyền trong các cặp đôi thích khoe clip trên YouTube. Tuy nhiên các chuyên gia về mắt cho rằng đây là hành vi cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là sau báo cáo từ dịch đau mắt ở trường tiểu học Nhật bản. Nó có thể gây ra các chứng viêm kết mạc, triệu chứng nặng có thể dẫn đến mù lòa.

Theo điều tra trong một lớp học, một phần ba các học sinh chỉ mới 12 tuổi thú nhận đã “wormed” (làm giun) nhiều lần với nhau. Ban giám hiệu chỉ biết được sau khi các “teen” dán hình khoe trên bản tin nhà trường.

Nhà báo Andy Campbell tờ HuffPost nói “Tôi đã thử tìm hiểu trò này, với cách là người được liếm. Tôi chả thấy gì thích thú, chắc nó chỉ mang đến cảm giác với một số người

Chả có gì tốt lành cả” – bác sĩ nhãn khoa Tiến sĩ David Granet, San Diego cho biết “Các mô nhám trên lưỡi có thể làm mòn giác mạc, chưa kể nếu không rửa miệng sạch, các gia vị, thức ăn thừa hoặc axit có trong trái cây có thể gây tổn hại cho mắt

girl_licks_girls_eye

Tiến sĩ David Najafi, một bác sĩ nhãn khoa ở La Mesa, California ý kiến thêm “Vi khuẩn trong miệng khác với vi khuẩn trong nhãn cầu, đó là lý do tại sao chúng tôi cảnh báo, ngay cả đeo kính sát tròng cũng không được liếm để làm ẩm trước khi đeo vào mắt

Những cảnh báo trên dường như không thể ngăn chặn trào lưu này. Energias – một nạn nhân thú nhận đã từng nằm viện một tháng, và suýt bị suy giảm thị lực vì viêm loét giác mạc giải thích “Chẳng biết tại sao tôi lại tham gia trò này, tôi đã từng tham gia 6 năm trước, may mắn không để lại hậu quả gì“.

Comments

comments

Leave a Reply