Điều trị tâm lý bằng cách nằm trong quan tài.

Điều trị tâm lý bằng cách nằm trong quan tài.

Trải nghiệm cái chết để yêu quý cuộc sống của mình hơn. Đây là một trong những phương pháp điều trị các chứng bệnh tâm lý và stress nặng tại một bệnh viện ở Thẩm Dương, Trung Quốc. Các bệnh nhân sẽ được điều trị bằng các nằm trong các cổ quan tài đóng nắp.

Theo tờ Tin buổi sáng Thẩm Dương đưa tin, cho đến nay đã có hơn 1000 bệnh nhân được “hồi sinh” sau những đợt điều trị mô phỏng cái chết với sự tư vấn của các chuyên viên tâm lý học. Tang Yulong, một nhà tư vấn tại phòng khám tâm lý trị liệu độc đáo này tại Thẩm Dương cho biết phương pháp của họ như sau: Các bệnh nhân được đưa vào một căn phòng khoảng 5 mét vuông, họ được hướng dẫn viết những di chúc để lại cho người thân, sau đó được đặt nằm trong một cổ quan tài phủ vải trắng bên trên. Để việc mô phỏng giống thật hơn, “người chết” còn được nghe các âm thanh khóc than bi thương. Sau năm phút “thư giãn”, âm thanh của một đứa trẻ sơ sinh sẽ phá vỡ sự tĩnh lặng, và chuyên viên tư vấn sẽ mở nắp quan tài trong một nền nhạc vui vẻ và “người chết” sẽ được tái sinh. Các nhà trị liệu tin rằng các bệnh nhân sẽ có được một cái nhìn khác hơn về cuộc sống.

rebirth-therapy

Trong 35 năm qua, tôi nghĩ rằng những gì tôi theo đuổi là cần thiết, chẳng hạn như tiền bạc, chức vọng cao. Tuy nhiên, sau quá trình điều trị đặc biệt này, tôi mới phát hiện ra rằng, những gì tôi cần không phải là một ngôi nhà, mà là một mái ấm“, Huang một nhà quản lý 35 tuổi cho biết sau khi được điều trị. Trong quá khứ, Huang đã có bốn lần tự tử không thành công, do bị ngăn chặn bởi gia đình và đồng nghiệp. Giờ đây, anh đã thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ, anh đã yêu cầu được từ chức và tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người kém may mắn hơn.

Liệu pháp này sử dụng các khuyến nghị tâm lý” nhà tư vấn Tang nói. “Tuy nhiên, nó chỉ là một phần của quá trình tâm lý trị liệu và không thích hợp cho tất cả mọi người. Chúng tôi thường chọn lọc những người thích hợp để áp dụng cách điều trị  cho họ một trải nghiệm cái chết qua mô phỏng

Comments

comments

Leave a Reply