Piglet Squid -Mực lợn, sinh vật biển có hình dáng ngộ nghĩnh

Piglet Squid -Mực lợn, sinh vật biển có hình dáng ngộ nghĩnh

Không, dĩ nhiên đây không phải là một nhân vật hoạt hình .. sinh vật đang có vẻ như đang mỉm cười với bạn có tên tiếng Anh là Piglet Squid (Helicocranchia pfefferi), một loài mực ống nhỏ sống ở độ sâu hơn 100m (300ft) dưới đại dương. Sinh vật có gương mặt “hạnh phúc” này được ghi hình qua dự án Cabrillo Marine Aquarium của đạo diễn Mike Schaat, hình dáng ngộ nghĩnh của nó được hình thành do sự liên kết của các sắc tố da.

Rõ ràng cái tên của Piglet Squid xuất phát từ hình dáng của nó trông như một chú heo con, nó dường như là một bản sao của Gonzo, nhân vật  rối nổi tiếng trong chương trình truyền hình The Muppet Show

Chú mực có hình dáng béo nục béo tròn là do thói quen trữ nước trong mình. Nó là một sinh vật khá bí ẩn, rất ít được biết đến trong những loài sinh vật biển, những hình ảnh được ghi lại từ biển sâu do một tàu ngầm robot thực hiện ngoài khơi Vịnh Guinea, Tây Phi. Các nghiên cứu cho thấy nó cái đầu quay ngược khác với loài mực thông thường có lẽ là do thói quen di chuyển ngược của nó. Nó bơi khá chậm chạp và có các ion ammonium trong dịch cơ thể giúp nó nổi lên. Có một lượng phốt pho được sinh ra quanh đôi mắt to lớn giúp nó phát sáng dưới biển sâu.

Comments

comments

Leave a Reply