Lộng lẫy các bộ hài cốt 400 năm tuổi phủ đầy trang sức.

Lộng lẫy các bộ hài cốt 400 năm tuổi phủ đầy trang sức.

Những bộ hài cốt của các vị được phong “Thánh”của  Công giáo phủ đầy các loại trang sức và đá quý vừa được khám phá bởi một nhà thám hiểm có biệt danh “Indiana Bones”

Nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật Paul Koudounaris đã theo sâu xuống các hầm mộ bí mật của những người được xem là tử vì đạo của Công giáo được chôn trong các hầm mộ Công giáo Rôma. Những bộ hài cốt được gởi đến các nhà thờ sau khi các ngôi mộ của họ bị phá hủy trong một cuộc cải cách của Giáo hội Công giáo Rôma.  Người ta mất đến 5 năm để chế tác các bộ trang sức bằng vàng, bạc và đá quý để trang trí cho các bộ hài cốt. Nhưng thật sự chưa có ai trong số này đã được phong thánh, vì vậy rất nhiều vị nằm tại đây đã bị tước các phong xưng.

Hàng ngàn bộ xương được tìm thấy trong các hầm mộ La Mã chôn bí mật khắp nơi tại Đức, Áo và Thụy Sĩ từ thế kỷ thứ 16 theo lệnh của Vatican. Họ được gởi đến các nhà thờ Công giáo sau khi các di tích nơi chôn cất của các vị  “Thánh” bị hủy hoại trong thời kỳ Cải Cách Tin Lành (Cuộc Cải cách Kháng cách – Protestant Reformation ) vào những năm 1500.

Mặc dù họ đã được đổi thành tên Thánh, nhưng không ai trong số họ đủ điều kiện để đạt được danh hiệu theo quy định nghiêm ngặt của giáo hội Công giáo. Đến thế kỷ 19 hầu hết đều bị tước danh phong.

Paul Koudounaris  cho biết “Khi phát hiện ra các di tích của các bộ hài cốt, tôi cảm thấy mình phải có nhiệm vụ kể lại câu chuyện ly kỳ của họ

Ngay khi tìm thấy các bộ hài cốt trong các hầm mộ La Mã, các vị chức sắc Vatican ký giấy xác nhận họ là những người tử vì đạo, sau đó họ được chuyển đến phía Bắc trong các chiếc hộp “.
Các bộ xương sau đó được mặc quần áo và trang hoàng đủ loại trang sức, vàng bạc, chủ yếu là hài cốt của các nữ tu sĩ.

Câu chuyện chi tiết sẽ được kể trong cuốn sách “Cult Treasures and Spectacular Saints from the Catacombs” của Paul Koudounaris.

Theo Daily Mail.

 

Comments

comments

Leave a Reply