Nước Đức cuồng nhiệt với Lễ hội “Ngày thứ Hai hoa hồng”

Nước Đức cuồng nhiệt với Lễ hội “Ngày thứ Hai hoa hồng”

Lễ hội đã thu hút hàng trăm nghìn người tham gia vui chơi trên các đường phố Cologne, Düsseldorf và Mainz vào ngày thứ Hai truyền thống với lễ diểu hành các hình nôm được tạo hình châm biếm theo các nhân vật nổi tiếng bằng giấy bồi .
Năm nay, sự từ chức của tổng thống Christian Wulff vào thứ Sáu tuần trước là chủ đề chính của các hình nộm được đặt trên các xe diễu qua các con phố, nhưng màn trình diễn này nhanh chóng bị lu mờ bởi một thiết kế nổi bật khác tại Düsseldorf với các hình ảnh minh họa mối quan hệ Pháp-Đức đang được hâm nóng lại: Tổng thống Pháp Nicolas đang trong vòng tay âu yếm của thủ tướng nước Đức. Cuộc khủng hoảng đồng euro cũng là là một chủ đề gây chú ý tại lễ hội khi bà Merkel được miêu tả như là vị cứu tinh của châu Âu.
Rosenmontag, hay còn được gọi là Lễ hội “Ngày thứ Hai hoa hồng”, là một trong những lễ hội Carnival nổi bật của Đức. “Ngày thứ Hai hoa hồng” được tổ chức vào ngày thứ hai trước ngày thứ Tư, Lễ Tro đánh dấu bắt đầu Mùa chay ở Đức, Đông Bỉ, Áo và Thụy Sĩ. Lễ hội này được xem là cuồng nhiệt nhất tại các vùng Rhineland bao gồm Cologne, Bonn, Düsseldorf, Aachen, Mainz.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/GermanyGoesCrazyAtRoseMonday?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply