Hú hồn với những thây ma Zombie thật ngoài đời trong game thực tế “2,8 giờ sau”.

Hú hồn với những thây ma Zombie thật ngoài đời trong game thực tế “2,8 giờ sau”.

Nếu bạn là một fan của thể loại phim kinh dị chắc hẳn không thể quên bộ phim “28 ngày sau”,  một trong những bộ phim về thây ma Zombie đáng sợ nhất. Bộ phim kể về câu chuyện của một nhóm người sóng sót chống lại bầy thây ma Zombie bị nhiểm khuẩn tại Anh. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm nỗi khiếp sợ và tuyệt vọng của các nhân vật trong phim qua trò chơi trên phố có tên là “2,8 giờ sau”.

Được ra mắt vào năm 2010, “2,8 giờ sau” đã thu hút được hơn 20,000 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới. Nó được quảng bá là trò chơi lưu diễn trên đường phố lớn nhất và được tổ chức ở khắp các thành phố khác nhau tại Anh. Dựa trên kịch bản của các tập phim “28 ngày sau” và series tiếp theo ít thành công hơn là “28 tuần sau”, nội dung trò chơi xoanh quanh một nhóm người cố gắng tìm nơi trú ẩn để chống bị lây nhiểm từ đàn thây ma Zombie ở khắp nơi xung quanh họ. Thực tế những người tham gia trò chơi phải đối mặt với những vấn đề phức tạp hơn. Kịch bản trò chơi là chính phủ Anh cô lập những thành phố bị nhiểm bệnh, người chơi bị ném vào một vùng đất đầy hỗn loạn với thây ma, các đội giữ gìn trật tự và cả những tay săn tiền thưởng. Người chơi phải phán đoán tình huống để tìm ra cách để tự cứu mình và các bạn đồng hành.

2.8-hours-later2-550x343

Muốn tham dự, người chơi phải mua vé được bán tại các thành phố như Nottingham, Birmingham, Glasgow, Manchester, Leeds, Liverpool và Cardiff. Họ được hướng dẫn chạy đến vùng an toàn để hoàn thành trò chơi. Những người bị Zombie “cắn” bằng cách đánh dấu xem như bị đã nhiểm bệnh, và phải chạy trốn khỏi những tay săn tiền thưởng, Nếu bạn đến được các trại cứu giúp an toàn xem như là người thắng cuộc. Nếu bạn đồng hành bị lây nhiễm, người chơi có thể lựa chọn giao anh ta cho những kẻ săn tiền thưởng hoặc giúp họ đến các trại phòng dịch.

2.8-hours-later3-550x343

Người chơi được khuyến khích nên mang theo điện thoại di động để đươc hướng dẫn khi bị lạc hoặc  khi cần giúp đỡ. Họ không có quyền chống lại các tay săn tiền thưởng hoặc thây ma Zombie, mà chỉ được phép chạy và chạy. Vũ khí tốt nhất cho người tham gia là một đôi giày và trang phục thoải mái để sống sót về đến vùng an toàn.

“2,8 giờ sau” không phải là trò chơi duy nhất về chủ đề này, mà còn có “Bệnh nhân số 0” tại Úc với nhiều người tham dự dạng game nhập vai, bắn súng, Sự kiện “Zombie Shopping Mall” và “Run for Your Lives” cũng là loại game tương tự mang đến cho người chơi các trải nghiệm sống sót khỏi đàn thây ma Zombie.

Comments

comments

Leave a Reply