Vô tình xơi tái bạch tuột “hexapus” cực hiếm, con thứ hai trên thế giới được nhìn thấy!

Vô tình xơi tái bạch tuột “hexapus” cực hiếm, con thứ hai trên thế giới được nhìn thấy!

Một chuyện “dỡ khóc, dỡ cười” vừa xảy ra với Labros Hydra, một kỹ sư cơ khí 49 tuổi đến từ Washington DC trong một kỳ nghỉ cùng gia đình tại Hy Lạp. Anh đã bắt được một con bạch tuột sau đó xơi tái nó mà không hề biết mình vừa được ăn một món “cực phẩm”, đó chính là con bạch tuột “hexapus” 6 xúc tu  (một con bạch tuột bình thường có 4 cặp xúc tu), là con thứ hai trên thế giới được nhìn thấy.

Labros Hydra bắt được nó được nó trên bãi biển sau đó dùng đá đập chết và mang đến một quán rượu tại địa phương nhờ nấu chín, tuy nhiên các đầu bếp ở đây đều từ chối chế biến vì con bạch tuột quá lạ, họ chưa thấy bao giờ. Thế là, anh ta quyết định tự rán nó lên, ăn với vài lát cà chua và chanh.

Nó có vị cũng giống như bạch tuột bình thường, nhưng bây giờ tôi thấy mình tệ quá” – Labros Hydra cho biết. “Khi chúng tôi bắt được nó, không thấy có gì lạ thường hoặc nó đang bị tổn hại. Tôi cứ nghĩ nó sinh ra đã có 6 xúc tu, chuyện này cũng thường xảy ra mỗi khi bắt được mấy con bạch tuột trong các kỳ nghỉ tại Hy Lạp, do đó tôi cũng chẳng để ý“.

Sau chuyện này, anh có bắt đầu lên kế hoạch quan tâm đến các mẩu tin khoa học hơn, và sử dụng các hình ảnh của mình cung cấp cho các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về loài động vật này.

Trước đây một con bạch tuột hexapus được tìm thấy tại xứ Wales năm 2008, chú bạch tuột này may mắn hơn, được nuôi dưỡng tại Trung tâm Đời sống biển Blackpool, nước Anh và được đặt tên là “Henry“.

Chúng tôi đã lùng sục khắp Internet và nói chuyện với nhiều chủ nuôi cá cảnh khác nhau, chưa có ai đã từng nghe thêm một con bạch tuột có 6 xúc tu khác” – Người chăm sóc “Henry” đã nói với tờ Agence France-Presse vào thời điểm đó.

Rất hiếm khi thấy một con bạch tuột như vậyMatt Bentley, một giáo sư sinh học biển tại Đại học Newcastle cho biết “Có khả năng nó là một con bạch tuột bình thường lúc đầu, không có gì để xác định đây là một loài bạch tuột khác. Giải thích hợp lý có thể là nó đã bị thương và tự phục hồi theo thời gian“.

hexapus

Không có gì cho thấy nó đã từng bị tổn thương, 6 xúc tu bố trí đều nhau

hexapus

Món bạch tuột “cực hiếm” mà kỹ sư Labros Hydra vô tình chén sạch.

 

Comments

comments

Leave a Reply