Cá mập nặng nửa tấn sa lưới tại California

Cá mập nặng nửa tấn sa lưới tại California

Một con cá mập nặng hơn nửa tấn vừa được bắt tại ngoài khơi biển California, đây có thể xem là con cá mập lớn nhất được đưa vào đất liền. Cá mập vây ngắn mako chỉ chịu đầu hàng sau 2,5 giờ chiến đấu chống lại những người đánh bắt nó. Jason Johnston , ngư dân tham gia đánh bắt cho biết “Tôi có cảm giác như một chiếc tải cả tấn đang kéo sau thuyền …”

Sở hữu hàm răng dài như những lưỡi thép, con cá này bị kết tội đã gây nguy hại trong hàng chục cuộc tấn công vào con người và tàu thuyền. Với cân nặng 660kg , nó có khả năng phá kỷ lục con cá mập mako nặng nhất đánh bắt được kể từ năm 2001 tại Massachussetts –  Jack Vitek, người điều phối kỷ lục của hiệp hội câu cá quốc tế cho biết.

Kent Williams, chủ sở hữu công ty Bait Fishall đang xem xét con cá mập mako vừa được bắt

Kent Williams, chủ sở hữu công ty Bait Fishall đang xem xét con cá mập mako vừa được bắt

Tuy vậy, David McGuire, giám đốc hội bảo vệ cá mập “Shark Stewards”, thì cho rằng nên thả nó về biển vì loài cá mập đang bị đe dọa trên toàn thế giới. Con cá mập lớn nhất do con người từng bắt được nặng đến 1200 kg ngoài khơi bờ biển nước Úc. Con cá mako vậy ngắn sẽ được lưu giữ trong ngăn đá trước khi được tặng lại cho Tổ chức đại dương quốc gia và khí quyển để nghiên cứu.

Mako-Shark-1934988 Mako-shark-1934990 Mako-Shark-1934991 Mako-Shark-1934993

Comments

comments

Leave a Reply