Những dị nhân có thật từ các nhân vật trong phim American Horror Story Season 4: Freak Show (p2)

Những dị nhân có thật từ các nhân vật trong phim American Horror Story Season 4: Freak Show (p2)

American Horror Story: Freak Show là bộ phim truyền hình mùa thứ tư của hãng FX, nó nằm trong tuyển tập phim truyền hình kinh dị American Horror Story. Phim được công chiếu vào ngày 08 Tháng 10 năm 2014 và kết thúc vào ngày 21 tháng 1, năm 2015. Ở tuyển tập “Freak show” bộ phim lấy bối cảnh vào năm 1952, tại Jupiter, bang Florida. Bộ phim kể về câu chuyện của một gánh xiếc, nơi tụ họp những dị nhân còn lại cuối cùng tại Hoa Kỳ cùng cuộc đấu tranh sinh tồn của họ. Trong thực tế, một số nhân vật được hư cấu dựa trên những dị nhân có thật ngoài đời, tuy nhiên họ sống ở nhiều thời điểm khác nhau trải qua hàng trăm năm. ( phần 1)

Gã đầu kim Pepper (Pinhead)

11

Pinhead – Gã đầu kim: Nhân vật Pepper do nữ diễn viên Naomi Grossman thủ vai từng xuất hiện trong mùa hai của American Horror Story là Asylum. Tới mùa bốn, nhân vật này tiếp tục trở lại.

Nhân vật Pepper pinhead được cho lấy cảm hứng từ nhân vật có thật có tên là Schlitzie hay Simon Metz, sinh ngày 10 tháng 9, 1901 tại Bronx. Không ai biết cha mẹ của ông là ai vì Schlitzie đã bị bán cho một người diễn rong ngay từ khi còn rất nhỏ. Schlitzie là một pinhead được mọi người yêu mến nhất trong suốt các thời đại.

Schlitzie sinh ra đã bị chứng dị tật bẩm có tên là microcephalus, người mắc chứng dị tật này đặc trưng có hộp sọ bất thường nhô cao. Các trường hợp dị thường như Schlitzie không phải là hiếm trước đó. Vào những năm 1800 các pinhead thường được đem ra trình diễn như một loài khác với chủng người bình thường, họ thường được xem như là những thành viên cuối cùng của chủng tộc cổ xưa như Aztec hoặc đến từ một hành tinh khác. Trong suốt cuộc đời của mình, Schlitzie thường đứng trước sân khấu với cách giới thiệu như vậy. Schlitzie là một trong những pinhead nổi tiếng nhất, trước cả pinhead Zip và thậm chí hơn cả pinhead phổ biến hiện nay đó là Beetlejuice trong các show The Howard Stern.

1cd7964d5bdd107f4d2ab43f125ea1ed-401x500 (1)

Schlitzie

Trong suốt sự nghiệp, Schlitzie được quảng cáo như là một phụ nữ. Điều này chủ yếu do trang phục của ông trông giống như một chiếc váy. Mặc dù được nhiều người biết đến, nhưng những fan cuồng nhiệt nhất của Schlitzie chính là những đồng nghiệp, người chăm sóc và giám hộ mình. Mọi người cho rằng sở dĩ Schlitzie luôn được yêu mến bởi vì tính tình trẻ con, ngây ngô và nụ cười luôn tỏa nắng giúp mọi người xung quanh luôn lạc quan và yêu đời.

Trong suốt sự nghiệp Schlitzie đã tham gia giúp vui cho hàng triệu khán giả với những trò hề của mình. Ông được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong bộ phim kinh dị cổ điển Tod Browning’s Freaks và hàng loạt vai diễn trong các bộ phim khác.

Schlitzie trong phim Tod Browning’s Freaks

Mặc dù Schlitzie không có gia đình hay bà con, nhưng năm 1936 tại show diễn của gánh xiếc Tom Mix, Schlitzie đã được George Surtees, một huấn luyện viên tinh tinh, tự nguyện làm người giám hộ cho ông, Surtees là một người bảo vệ, chăm sóc và yêu thương Schlitzie cho đến khi qua đời. Tuy nhiên con gái của Surtees đã không tiếp tục chăm sóc ông như người cha đã làm mà mang ông đến gởi tại bệnh viện Los Angeles County.

Schlitzie ở bệnh viện một thời gian cho đến khi ông gặp được một nghệ sĩ nuốt kiếm có tên là Bill Unks. Unks nhận ra Schlitzie rất buồn và chán nản. Schlitzie luôn thèm ước trở lại làm trò tại các lễ hội để đỡ nhớ bạn bè và đám đông luôn yêu thích ông. Lãnh đạo bệnh viện cuối cùng chấp nhận cho Schlitzie theo Unks tham gia biểu diễn như là cách tốt nhất để ông vui vẻ trở lại.

Cảnh hóa trang thành nhân vật pinhead Pepper của nữ diễn viên Naomi Grossman

Schlitzie chưa bao giờ thực sự về hưu. Khi về già, ông được chăm sóc bởi các bạn diễn sống cùng trong một căn hộ tại MacArthur Park Lake ở trung tâm thành phố Los Angeles. Trong những năm cuối đời, Schlitzie nuôi chim bồ câu và một con vịt biểu diễn cùng người giám hộ cho những người đi ngang qua. Ông tiếp tục các cuộc làm trò cho đến khi qua đời vào năm 1971 ở tuổi 71.

Cô gái hai đầu Bette và Dot Tattler

67692

Cô gái hai đầu Bette and Dot Tattler do nữ diễn viên Sarah Paulson thủ vai

Nhân vật cô gái hai đầu Bette và Dot Tattler trong  American Horror Story Season 4: Freak Show có thể được sáng tạo từ  các cặp sinh đôi dính liền nổi tiếng sau đây:

Chị em nhà Hilton: Daisy and Violet

Hai chị em Daisy và Violet được sinh ra bởi một người phụ nữ trẻ chưa chồng, từng sống ở thị trấn Brighton, Anh. Hai bé gái sinh năm 1908, bị dính liền ở những đốt sống cuối cùng. Người mẹ trẻ đã quá tuyệt vọng nên quyết định đem bán con cho bà đỡ.

Cặp chị em song sinh dính liền Daisy và Violet Hilton

Cặp chị em song sinh dính liền Daisy và Violet Hilton

Bà đỡ đem hai bé gái về nuôi, khi hai bé gái lớn lên, cứng cáp và xinh xắn, bà đưa hai chị em tới diễn trò ở những địa điểm tập trung đông người. Sau khi bà đỡ qua đời, con gái của bà đỡ “tiếp quản” hai chị em nhà Hilton, liền đưa họ vào gánh xiếc do chính cô làm chủ.

Trong lịch sử nước Anh, Daisy và Violet được coi là cặp sinh đôi dính liền đầu tiên sống sót qua tuổi thiếu niên, sau khi sang Mỹ biểu diễn, họ nhanh chóng trở nên nổi tiếng tại Mỹ, sau đó, hai chị em còn đi biểu diễn vòng quanh thế giới. Đương thời, họ được mời xuất hiện trong một số bộ phim điện ảnh như “Freaks” (1932) hay “Chained for Life” (1950).

Daisy và Violet là cặp sinh đôi dính liền đầu tiên ở Anh sống sót qua thời kỳ niên thiếu và sau này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Daisy và Violet là cặp sinh đôi dính liền đầu tiên ở Anh sống sót qua thời kỳ niên thiếu và sau này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Khốn khổ cho hai chị em họ là dù làm việc rất vất vả nhưng họ không được nhận dù chỉ một đồng xu. Tất cả khối tài sản của họ đều bị ông bà chủ “giữ hộ”. Hai chị em nhà Hilton sau khi hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình đã quyết định kiện người chủ ra tòa để giành quyền tự do, tự quyết đối với cuộc đời mình.

Daisy từng phát biểu trước tòa trong vụ kiện người quản lý rằng: “Chúng tôi là hai cô gái tưởng như giàu có nhưng thực tế lại rất cô đơn và nghèo khổ, chúng tôi sống trong sự quản thúc chẳng khác nào nô lệ, được chủ cho ngần nào thì biết ngần ấy”.

Sau khi tự mình quản lý công việc biểu diễn, hai chị em nhà Hilton càng trở nên thành công hơn.

Một bức hình quảng cáo buổi biểu diễn của hai chị em nhà Hilton tại thị trấn San Antonio, bang Texas, Mỹ.

Một bức hình quảng cáo buổi biểu diễn của hai chị em nhà Hilton tại thị trấn San Antonio, bang Texas, Mỹ.

Trong cuộc sống thường nhật, họ cũng có người yêu riêng, để giữ những bí mật tình cảm của riêng mình, họ cho lắp một buồng điện thoại đặc biệt trong căn hộ của hai chị em. Khi một trong hai người muốn trò chuyện với người yêu, người đó sẽ vào buồng điện thoại trò chuyện nhỏ to, trong khi người còn lại ngồi bên ngoài đọc sách báo.

Về sau, cả Daisy và Violet đều kết hôn nhưng những cuộc hôn nhân của họ không được pháp luật công nhận và đều chỉ diễn ra rất chóng vánh rồi đi đến kết thúc. Tuy vậy, hai chị em nhà Hilton đã thể hiện rất chân thành khát khao được sống như bao người phụ nữ khác: “Về mặt tinh thần, chúng tôi vẫn có đời sống riêng, thật khó để thuyết phục mọi người tin vào điều đó”.

32-da341

Năm 1962, khi đang tham gia chiến dịch quảng bá cho đợt chiếu lại bộ phim “Freaks”, lúc này, hai chị em nhà Hilton đã ở tuổi 54, họ bị người quản lý bỏ rơi họ tại một khách sạn ở thị trấn Charlotte, bang North Carolina, Mỹ.

Lúc này đã ở những năm tháng tuổi già, không còn dư dả tiền bạc, họ buộc phải dạo quanh thị trấn Charlotte tìm việc và may mắn đã được một ông chủ cửa hàng tạp hóa nhận vào làm công.

Chính tại đây, hai chị em nhà Hilton đã có những ngày tháng yên bình cuối cuộc đời, thoát khỏi việc phải đi biểu diễn nay đây mai đó, kiếm sống qua ngày. Cuộc sống tại thị trấn Charlotte của hai chị em Daisy và Violet diễn ra tương đối dễ chịu.

Người dân trong vùng yêu mến họ, luôn tìm cách giúp đỡ hai người. Bản thân Daisy và Violet cũng cảm thấy hài lòng vì lánh xa được những ồn ào, nghiệt ngã của ngành công nghiệp giải trí.

Thời trẻ hai chị em nhà Hilton là những cô gái xinh đẹp

Thời trẻ hai chị em nhà Hilton là những cô gái xinh đẹp

Họ sống ở đây được 6 năm, tới năm 1968, Daisy đột ngột qua đời vì một trận cúm cấp tính. Sau vài ngày, Violet cũng qua đời. Mong ước cuối cùng của hai chị em họ là được chôn cất bên cạnh nhau trong một cỗ quan tài lớn.

Trong những ngày tháng cuối đời mình, hai chị em nhà Hilton đã thực hiện một cuốn tự truyện để nói về những trải nghiệm của cuộc đời họ. Cuốn sách có tên “The Lives and Loves of the Hilton Sisters” (Cuộc sống và tình yêu của hai chị em nhà Hilton – 1942).

Hai chị em thường mỗi người một việc và họ phải học cách để thích ứng với nhau.

Hai chị em thường mỗi người một việc và họ phải học cách để thích ứng với nhau.

Trong cuốn sách có đoạn: “Chúng tôi không bao giờ coi việc bị dính liền là một nỗi thống khổ. Chúng tôi đã sống chung với nhau suốt cả cuộc đời mà không bao giờ cãi vã, chúng tôi đã học được cách xử lý mọi vấn đề một cách hòa nhã, không có sự điều chỉnh nào là không thể để chúng tôi có thể thích nghi được với nhau”. 

Nguồn: dantri.com.vn

Chị em Millie và Christine McKoy

1396931948-di-tat-5

Chị em Millie và Christine McKoy

Millie và Christine McCoy là cặp song sinh dính liền được sinh ra trong thời kỳ nô lệ. Cặp chị em này và mẹ của họ đã bị bán cho ông bầu rạp xiếc Joseph Smith. Sau một thời gian theo học, họ đã nói được cả 5 thứ tiếng, biết khiêu vũ, hát, chơi nhạc cụ và được mệnh danh là “Nightingale 2 đầu”.

Sau khi nghỉ hưu và cùng nhau về sống tại một trang trại nhỏ, Millie đã qua đời vì căn bệnh lao năm 61 tuổi, Christine cũng đi theo chị mình vài giờ sau đó. Họ được xem là cặp song sinh dính liền lâu đời và sống thọ nhất từ trước đến nay.

Chị em Abby và Brittney Hensel
Nếu như ở một số tình tiết trong phim, cuộc đời nhân vật cô gái hai đầu Bette và Dot Tattler có nét tương đồng với cả 2 cặp song sinh ở trên về nghề nghiệp là ca hát và biểu diễn thì về bề ngoài, có lẽ tạo hình của nhân vật này giống chị em nhà Abby và Brittney Hensel hơn cả. Họ chỉ có hai tay, hai chân, nhưng nhiều bộ phận nội tạng tách rời y như nhân vật hai chị em Bette và Dot Tattler 

article-2185896-146F3571000005DC-138_296x342

Abigail Loraine Hensel và Brittany Lee Hensel sinh ngày 7-3-1990 tại tiểu bang Minnesota (Mỹ). Đầu của Abigail nằm bên phải còn Brittany nằm ở bên trái. 2 chị em có 2 xương sống và nối với nhau ở khung chậu, họ có 2 gan, 2 trái tim, 3 quả thận, 2 dạ dày, 4 phổi, và 2 cánh tay (1 cánh tay phát triển không hoàn toàn ở giữa cơ thể đã bị cắt bỏ khi họ còn nhỏ).

Khi sinh ra, các bác sĩ chẩn đoán họ không thể sống nổi qua đêm nhưng hai cô gái đáng yêu này đã sống khỏe mạnh và vui tươi cho đến ngày nay.

article-2195220-14BB824E000005DC-105_634x581

Tuy gần như cùng chung một cơ thể nhưng giống như nhiều cặp song sinh khác Abigail và Brittany có tính cách và sở thích rất khác nhau. Abigail thì nóng tính, bướng bỉnh và thích nước cam cho bữa sáng, trong khi đó Brittany lại là người hay pha trò trong gia đình và chỉ dùng sữa cho bữa ăn đầu ngày.

Khác nhau khá nhiều trong tính cách, nhưng Abigail và Brittany lại phối hợp khá ăn ý trong cuộc sống hằng ngày.

Họ khiến mọi người kinh ngạc trong việc phối hợp hoàn hảo khi chơi piano, Abigail có nhiệm vụ điều khiển tay bên phải và Brittany chơi bằng tay trái.

Vào sinh nhật lần thứ 16, Abigail và Brittany đã ngoạn mục vượt qua cuộc thi lấy bằng lái xe. Abigail phụ trách chân ga, chân phanh, chân côn và cần số, còn Brittany thì lo về đèn xi nhan và đèn chiếu sáng, họ cùng nhau điều khiển vô lăng

Abby-and-Brittany-_1574451a

Hai cô gái đáng yêu tiết lộ: “Chúng tôi là hai người khác nhau vì vậy luôn phải thường xuyên trao đổi, bàn luận để có sự thống nhất”.

Không những thế, hai cô gái này còn rất biết chăm sóc nhau khi ốm đau. Brittany rất dễ bị cảm lạnh và đã hai lần bị viêm phổi. Mỗi lần như vậy Abigail đều cùng Brittany vượt qua.

1386664191-co-gai-hai-dau2

X&XBike

si5_86a34

Nguồn: http://nld.com.vn/

Còn tiếp

Comments

comments

Comments are closed.