Thời trang của teen Cholombian Mexico.

Thời trang của teen Cholombian Mexico.

Kiểu tóc này trở lại với cái đầu cạo trọc, với một cái đuôi chuột ở sau ót. Chòm tóc ở đỉnh đầu cắt ngắn và lỉa chỉa như kiểu đầu đinh. Mái ở trán cắt ngang theo kiểu tóc ngố. Điểm nổi bật của các kiểu tóc này là tóc mái hai bên để dài xuống tận cằm. Một số khác không thích kiểu đỉnh đầu đinh, thì có thể để dài vuốt dựng đứng theo kiểu của Beck ngày xưa.

Khá kỳ dị nhưng được phổ biến trong giới trẻ tại Cholombians Monterrey ở miền Bắc Mexico. Cư dân vùng này nổi tiếng với phong cách ăn mặc chăm chút và là niềm tự hào trong di sản văn hóa của họ.

Trước khi  người Tây Ban Nha xâm chiếm, Cholombian Mexico là lãnh thổ bao gồm một phần đất nước Mexico ngày nay, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, tất cả đều rất khác nhau. Chúng bao gồm không chỉ các nền văn minh của người Maya ở bán đảo Yucatan và Mexica trong thung lũng của Mexico,  mà còn có người Zapotec và Mixtec ở bang Oaxaca, Totonac ở Veracruz, Olmecs Tabasco, Toltecs Hidalgo và Purepecha ở Michoacan …

Cumbia, âm nhạc đến từ Colombia, cũng là một trong những nét văn hóa nổi bật tại đây. Người dân của Monterrey đến với niềm đam mê và tình yêu âm nhạc từ những năm 1960. Một số nhà buôn Columbia  chuyên bán các  loại phục trang và đồ lưu niệm được nhập khẩu từ Colombia như tranh vẽ, móc khóa, cờ, mũ nón, áo thun và sticker phục vụ cho giới trẻ tại đây… Cumbia Monterrey đã phát triển theo  phong cách rất riêng của nó.

Hãy trở lại với các trang phục của người Cholombians. Không chỉ có kiểu tóc gây chú ý,  quần áo của họ cũng thú vị không kém. Chúng cho thấy biểu tượng của tôn giáo và văn hóa mà họ tự hào qua hàng thế kỷ. Các mặt dây chuyền trên cổ được gọi là escapularios có các hình ảnh của San Judas Tadeo, Virgin of Guadalupe, Santa Muerte  và thậm chí Pancho Villa.  Ngoài chuyện làm đẹp, nhưng thứ trang sức này còn có chức năng như bùa hộ mệnh. Một số mặt dây chuyền có tính chất biểu trưng cho tên hoặc bí danh của các teen.

Một số trong giới trẻ thích mặc áo sơ mi Hawaii có kẻ sọc lớn cùng quần rộng thùng thình. Những màu sắc trang phục kỳ lạ phối hợp cùng với các kiểu thắt dây giày. Những chú nhóc này thường đội loại mũ bóng chày có thêu hoặc sơn tên của chúng , tên bạn gái hoặc đơn giản chỉ là  tên các đài radio nhạc trẻ ưa thích. Cách đội mũ lệch trên đầu theo kiểu các rapper cũng thuộc một phần phong cách này.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/CholombiansMexicanKidsWithCrazyHairStyles?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply