Overtun, cây cầu cổng tử thần của loài chó

Overtun, cây cầu cổng tử thần của loài chó

Những địa danh huyền bí nhất hành tinh (p2)

Tiếp theo phần 1

3. Cây cầu tử thần, nơi những con chó đều muốn tự sát

Cầu Overtun là một cây cầu có chân hình cổng vòm gần Milton, Dumbarton, thuộc Scotland được xây dựng vào năm 1859. Thoạt nhìn, nó có hình dáng không có điểm gì nổi bật so với kiến trúc thời bấy giờ, thế nhưng điều kỳ lạ nhất của cây cầu này ở chổ bất cứ con chó nào đến đây đều muốn nhảy xuống vực và dĩ nhiên chẳng mấy con có cơ hội sống sót. Người ta thường gọi cây cầu này bằng cái tên “Cây cầu tự sát của chó”.

Sự kiện đầu tiên liên quan đến biệt danh của cây cầu kỳ lạ này xảy ra vào năm 1950 hay 1960, khi các con chó thường là giống chó mũi dài như Collie, đột ngột lao ra khỏi cầu khi đi ngang qua đây và rơi xuống vực sâu 15 mét bên dưới. Đôi lúc có vài chú chó may mắn sống sót và hồi phục, nhưng kỳ lạ thay chúng lại nhảy xuống một lần nữa nếu được dẫn đi ngang qua cây cầu này.

Điều bí ẩn gì đã làm cho chúng phát cuồng như thế khi đi qua đây? Đặc biệt là lũ chó chỉ nhảy ra khỏi cầu ở cùng một địa điểm, đó là vị trí ở giữa hai lan can cuối cùng , bên phải của cây cầu. Tại sao vậy? có phải chúng không thích loại cầu bằng đá?

Một số người cho rằng cây cầu này đã bị ếm. Năm 1994, một người đàn ông đã quẳng chính đứa con trai ruột mình xuống cầu và cho rằng đứa bé là một phản đồ của Chúa. sau đó gã cũng muốn tự sát theo con trai mình. Có phải cây cầu là nguyên nhân của sự kiện bi thảm này?

Một số giả thuyết còn ly kỳ rùng rợn hơn, họ cho rằng cây cầu này chính là nơi gần nhất với cổng địa ngục, là địa điểm giao nhau của trần gian và cõi chết và loài chó là động vật cực kỳ nhạy cảm với những huyền bí siêu nhiên, có lẽ chúng nhìn thấy điều đó và sợ hãi nên đã phát cuồng. Một nhà tâm linh đã cố kiểm tra điều này cũng bằng cách dắt một con chó đi qua cầu, bà đã không linh cảm thấy điều gì bất thường ngoài việc đúng như lời đồn đãi, con chó luôn giằng dây xích để rướn về phía bên phải của cây cầu.

Một lời giải thích có lẽ hợp lý hơn cả, đó là người ta cho rằng lũ chồn thường trốn trong các bụi cây dưới chân cầu. Các chuyên gia về động vật và thực vật cho rằng những con chó qua phấn khích vì cái mùi quá đặc biệt của lũ chồn vizon nên đã không nhận ra chúng đang ở trên cầu nên đã chồm qua lan can và rơi xuống dưới.

Mặc dù vậy, lời giải thích trên vẫn không làm thỏa mãn tất cả mọi người, các cuộc tranh  luận vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay. Nếu bạn có dịp đi qua cây cầu này cùng với chú chó cưng của mình, chắc chắn cư dân địa phương sẽ nhắc nhở bạn nên buộc chúng vào xích để dắt và luôn phải giữ nó đi bên trái cầu.

4. Thành phố bị mất tích hay đập nước của người ngoài hành tinh tại thềm lục địa Yucatan?

Đã từ lâu các nhà khoa học đã biết đến những kiến trúc bí hiểm nằm dọc thềm lục địa Yucatan, gần bờ biển Cuba. Người ta cho rằng đây là thành phố lớn nhất của nên văn minh cổ đại Châu Mỹ. Một số ý kiến khác cho rằng nó chính là thành phố Atlantis huyền thoại chỉ còn trong bút tích của văn tự cổ.

Năm 2000, một khu vực kiến trúc trải dài dưới nước được cho rằng  đó là tàn tích của một thành phố cổ ngoài khơi bờ biển Cuba dựa theo các thông số chi tiết của kỹ sư Canada, gốc Liên Xô Paulina Zelitsky với sự giúp đỡ của viện truyền thông kỹ thuật số tiên tiến Bristish – Columbia. Nhóm Zelitsky được chính Fidel Castro thuê để tìm kiếm khó báu chìm đắm tại vùng biển này với giá trị lên đến 3 nghìn tỷ USD.

Thế nhưng, những gì nhóm Zelitsky phát hiện là một tàn tích kiến trúc rộng lớn bằng đá granite của một nền văn minh cổ đại chưa từng được biết đến, không chỉ có ở đây, tại vùng biển miền Trung Mexico nơi tiếp giáp với Cuba, nơi cũng có tàn tích tương tự bao gồm cả kiến trúc bằng đá vôi. Các nhà khoa học cho rằng nền văn minh này đã kết thúc vào kỷ băng hà cuối cùng, khi nước biển dâng lên và dìm nó xuống mặt nước biển. Một giả thuyết khác cho rằng, có thể một vụ phun trào núi lửa khủng khiếp hoặc một trận động đất kinh hoàng đã xóa sổ nền văn minh này.

Tàn tích của thành phố bị mất tích. Ở trên Cuba và dưới Cuba gần miền trung Mexico

Cách đó không xa là vị trí tam giác tử thần Bermuda huyền thoại

Tàn tích dưới đại dương

Một nền văn minh vĩ đại hoàn toàn chôn vùi dưới đáy đại dương

Những tảng đá hoa cương khổng lồ được cắt rất gọn gàng

Sa bàn quét 3d cho thấy quy hoạch thành phố khá rõ ràng. Nhiều ý kiến cho rằng đây chính là thành phố Atlantis huyền thoại trong bút tích cổ đã từng mô tả.

 

 

Comments

comments

Leave a Reply