Những chiếc máy tính cổ xưa nhất

Những chiếc máy tính cổ xưa nhất

Người ta cho rằng đây là những máy tính lâu đời nhất từ trước đến nay. Thật ra nó không giống hoàn toàn chiếc máy tính, nhưng có thể có một số điểm tương đồng.  Về cơ bản nó giống như  các thiết bị  đo độ nghiêng trong xây dựng, theo dòng lịch sử , nó được nhà thiên văn học, hàng hải, và các nhà chiêm tinh sử dụng. Chủ yếu để xác định và dự  đoán vị trí của mặt trời, mặt trăng, các hành tinh, và các ngôi sao. Nếu chỉ nhìn hình dáng, chúng trông thật tuyệt.

Chúng làm việc theo cách bạn nhập thông tin ở một nời và sau đó bạn nhận được kết quả, giống như một máy tính có phải không? Chúng chỉ có đường kính khoảng 6 inch hoặc hơn chút ít , ở giữa, bạn có thể nhìn thấy bầu trời được vẽ cùng với 20 sao. Người ta dùng chúng để định thời gian trong ngày hay đêm, cũng như thời gian mặt trời mọc và lặn.

Không có gì ngạc nhiên khi biết ngày xưa nếu không có nó người ta không thể làm gì được cả. Nó được sử dụng suốt  các thời  đại vàng Hồi giáo, thời Trung cổ và Phục hưng tại châu Âu, vì vậy bạn có thể nói là khá phổ biến. Thế nên đây có thể gọi những chiếc máy tính đầu tiên của nhân loại.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/AstrolabeAnAncientComputerFromThePast?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

 

Comments

comments

Leave a Reply