Những di vật bí ẩn nhất hành tinh chưa có lời giải đáp (p1)

Những di vật bí ẩn nhất hành tinh chưa có lời giải đáp (p1)

1. Hình nhân 200 triệu năm tuổi có trước khi con người xuất hiện.

Tháng Bảy, năm 1889 tại thị trấn Nampa, bang Idaho, Hoa Kỳ trong khi khoan giếng, người ta đã phát hiện một hình nhân bằng đất sét ở độ sâu 320 feet (97m), có độ tuổi khoảng 200 triệu năm dưới một lớp anhydrous red oxide, do đó chắc chắn không thể ngụy tạo. Con “búp bê” có hình dạng của một người phụ nữ  có vẻ như được tạo ra bằng bàn tay của con người, vấn đề là vào thời gian đó con người chưa hề xuất hiện trên hành tinh.

 2. Con Bù-long 300 triệu năm tuổi.

Nó được phát hiện hoàn toàn tình cờ trong một  cuộc tìm kiếm các thiên thạch của Trung tâm thám hiểm “MAI-Kosmopoisk” ở khu vực phía nam Kaluga. nước Nga. Mục đích cuộc tìm kiếm là để tăng cường sự hiểu biết của chúng ta về trái đất và không gian. Thế nhưng, những gì được phát hiện đã làm sửng sốt các nhà khoa học, đó là một con bù-long và ốc vặn dài khoảng 1cm nằm kẹt trong một trầm tích có tuổi đời khoảng 300 triệu năm.

3. Phi thuyền, máy bay có mặt từ trước công nguyên?

Khó có thể nghĩ khác về các hình vẽ trên xà ngang một ngôi đền Ai Cập 3000 năm tuổi . Chúng rõ ràng là hình ảnh của các phương tiện di chuyển hiện đại ngày nay như trực thăng, máy bay, tàu ngầm …Ngôi đền nằm tại Abydos cách Cairo vài trăm dặm.

Một hình vẽ khác xưa hơn được tìm thấy tại Nhật Bản, có niên đại 5000 năm trước công nguyên, mô tả chính xác một chiếc phi thuyền hiện đại

Tương tự, các nhà khảo cổ học cũng tìm thấy di vật bằng vàng rất giống mô hình một chiếc máy bay hiện đại ngày nay tại khu di tích nền văn minh Inca. Bức tượng bằng vàng dài khoảng 5cm có niên đại từ 500 đến 800 năm trước Công nguyên. Trên cánh mô hình có hình các hoa văn xoắn ốc, đối với người da đỏ các hoa văn này tượng trưng cho việc lên và xuống.

 4. Và phi hành gia cũng đã có vào thời xa xưa?

Bức tượng trong trang phục như một phi hành gia được tìm thấy tại Ecuador có niên đại 2000 năm tuổi, sự xuất hiện của nó đưa đến những tranh cãi về thuyết người ngoài hành tinh đã giúp con người xây dựng những nền văn minh cổ đại. Nếu bạn là người tin vào các thuyết khoa học giả tạo (pseudo-science), thì hãy tìm đọc các sách được viết bởi Erich Von Denikin, một tác giả ưa thích tranh luận, nổi tiếng với các nghiên cứu về vấn đề các sinh vật ngoài Trái Đất đã có ảnh hưởng đến văn hóa loài người từ thời tiền sử.

5. Hóa Thạch người khổng lồ ở Ai-len

Hóa thạch người khổng lồ được phát hiện vào năm 1895, tại Ireland có chiều cao 3,6 m. Hóa thạch này được tình cờ phát hiện trong các hoạt động khai thác mỏ ở khu vực Antrim, Ai-len. Hình ảnh dưới đây từng được đăng trên tạp chi Strand của Anh vào tháng 12 năm 1895. Chân phải của di tích hóa thạch này có sáu ngón, giống như những nhân vật khổng lồ được miêu tả trong kinh thánh.

6. Miếng nêm nhôm tại di tích voi khổng lồ

Miếng nhôm hình chiếc nêm được tìm thấy tại Rumani, năm 1974 bên bờ sông Murres, ở độ sâu 11m, gần với bộ xương Voi răng mấu – một loài voi khổng lồ đã tuyệt chủng. Nó trông giống như  lưỡi một chiếc rìu khổng lồ. Viện khảo cổ Cluj-Napoca,  đã nghiên cứu cho thấy nó là hợp kim chứa đến 12 thành phần khác nhau. Điều kỳ lạ ở đây là mãi đến năm 1808 con người mới tạo được hợp kim nhôm trong khi độ tuổi của lưỡi rìu này có thể có niên đại từ 11 ngàn năm trước

Ảnh

7. Đĩa Loladoffa 

Có vẻ như sự hiện diện của người ngoài hành tinh vào thời cổ đại ở khắp nơi trên hành tinh chúng ta. Chiếc đĩa bằng đá được tìm thấy tại Nepal, có niên đại 12.000 năm khắc các hình vẽ mô tả đầy đủ điều này. Từ các hình ảnh tựa như các chiếc UFO cho đến hình người ngoài tinh. Các nhân vật này được đặt tên là “người xám”.

8. Một chiếc búa bình thường nhưng làm đau đầu các nhà khoa học

Đó là một chiếc búa có hình dạng rất bình thường nhưng là câu hỏi hóc búa của tất cả các nhà khoa học mọi thời đại. Phần kim loại, đầu búa có chiều dài khoảng 15 cm, đường kính khoảng 7,6 cm. Nó được bao phủ và dính liền với lớp đá vôi 140 triệu năm tuổi. Vật kỳ lạ này được bà Emma Hahn phát hiện tại thị trấn London, bang Texas, nước Mỹ vào năm 1934. Thoạt đầu các chuyên gia đã xem xét và nhất trí đây chỉ là một trò lừa bịp. Thế nhưng, các nghiên cứu tại tại nhiều trường đại học và các phòng thí nghiệm, trong đó phòng thí nghiệm nổi tiếng Battelevskoy (Mỹ) thì cho rằng điều này phức tạp hơn nhiều.

Đầu tiên tay cầm của chiếc búa bằng gỗ đã hóa thạch, bên trong thì đã thành than. Muốn được như vậy, nó phải trải qua quá trình hình thành hàng triệu năm. Thứ hai, các chuyên gia luyện kim Viện Columbus (Ohio) đã vô cùng sửng sốt khi phân tích thành phần kim loại của nó: 96,6% là sắt, 2,6% chlorine và 0,74% lưu huỳnh, không lẫn bất cứ tạp chất nào. Không phát hiện các bong bóng khí bên trong khối sắt. Thậm chí theo tiêu chuẩn hiện đại, trình độ luyện kim ở kỹ thuật cao cũng khó tránh và điều này đặt ra nhiều câu hỏi hóc búa cho các nhà khoa học. Với công thức luyện kim của chiếc búa nó hoàn toàn không giống bất cứ thành phần nào các loại sắt thép được chế tạo ngày nay mangan, coban, niken, vonfram, vanadi hay molypden. Không có tạp chất và tỷ lệ chlorine bất thường, và điều đáng ngạc nhiên nhất là các chất sắt không hề có dấu vết của carbon để lại, trong khi quặng sắt trên trái đất luôn chứa carbon và các tạp chất khác.

Tuy vậy , theo quan điểm chung đây không phải là loại sắt chất lượng cao, nhưng với thành phần cấu tạo khác thường  đá giúp “chiếc búa Texas” tránh khỏi gỉ sét và tồn tại đến ngày nay. Ngoài một vệt xước trên mặt búa do quá trình tìm kiếm, tuyệt nhiên nó hoàn toàn nguyên vẹn không hề dấu hiệu của sự ăn mòn.

Theo ước tính của tiến sĩ K.E.Bafa, giám đốc viện Bảo tàng cổ vật khoáng sản, nơi lưu giữ chiếc búa, có lẽ nó được chế tạo vào kỷ Phấn trắng sớm – tức khoảng 65 đến 140 triệu năm trước. Theo những gì con người được biết đến ngày nay, công cụ như vậy chỉ được con người biết đến trong khoảng 10.000 năm trước.Theo tiến sĩ Hans-Joachim Tsilmer từ Đức, người nghiên cứu các chi tiết, cho rằng “Chiếc búa được chế tạo theo một công nghệ không rõ“.

Xem tiếp phần 2

 

Comments

comments

Leave a Reply