Người phụ nữ thấp nhất thế giới được vinh danh

Người phụ nữ thấp nhất thế giới được vinh danh

Jyoti Amge, người phụ nữ sống thấp nhất thế giới, vừa kỷ niệm sinh nhật thứ 18 của mình tại trung tâm thành phố Nagpur ngày 16 tháng 12 năm 2011, Ấn Độ.  Cô sinh viên này có chiều cao 62,8 cm (24,7) đã được công nhận bởi sách kỷ lục Guinness là người phụ nữ thấp nhất thế giới. Theo hồ sơ, Amge thấp hơn cả người phụ nữ từng giữ kỷ lục này trước đây, Bridgette Jordan của Mỹ,  7 cm.

Đây không phải là kỷ lục Guinness đầu tiên của Amge , bởi vì chi mới cách đây vài hôm cô vẫn còn giữ danh hiệu Thiếu niên thấp nhất thế giới của Guinness cho đến ngày sinh nhật lần thứ 18 của mình. Tại một buổi lễ tổ chức tại Nagpur, Amge đã  rơi nước mắt và cho biết sự vinh danh này là món quà sinh nhật đặc biệt cho cô. ” Tôi biết rằng nếu mình không thấp bé tôi đã không đạt được các kỷ lục thế giới, và chẳng bao giờ có thể đến thăm Nhật Bản và Châu Âu, cùng nhiều nước tuyệt vời khác“, cô nói.

Amge bị tình trạng được gọi là chứng loạn sản sụn, là một dạng của bệnh còi cọc, và được dự đoán là sẽ chẳng bao giờ cao hơn nữa (trong một tuyên bố, Guinness cho biết cô đã phát triển chưa đầy một cm trong vòng hai năm qua).

Với trang phục Sari truyền thống, Amge đứng trên một chiếc ghế bên cạnh Rob Molloy, người đánh giá của tổ chức Guinness, để cắt bánh sinh nhật của mình . “Thật là tuyệt vời  khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của mình với một kỷ lục thế giới mới“, cô nói thêm. Người phụ nữ lùn nhất lần đầu tiên từng được ghi nhận là Pauline Musters,  sống ở Hà Lan từ 1876-1895, với chiều cao là 61 cm (24 in).

Tuy là người phụ nữ thấp nhất thế giới, nhưng Amge đã nổ lực “cao” hơn rất nhiều trong con đường học vấn: cô đến trường thường xuyên  từ lúc bốn tuổi và vừa hoàn thành kỳ thi trung học của mình. Tiếp theo, cô sẽ thi vào đại học,  nhưng ước mơ thật sự của cô là trở thành một nữ diễn viên Bollywood. Trong mắt của mỗi người chúng ta, cô thật sự đã là một ngôi sao.

Comments

comments

Leave a Reply