Mothman

Mothman

10 sinh vật truyền thuyết khiếp sợ nhất (p1)

10 sinh vật đáng sợ và kỳ lạ này có thể chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng con người, và chúng chưa hề xuất hiện trên trái đất. Tuy vậy, sự nghịch lý vẫn tồn tại theo năm tháng, thậm chí còn được thêm thắt theo sự phóng đại của nhiều người để trở thành những sinh vật  gây sợ hãi nhất hành tinh.

Chúng cũng là chủ đề cho các tác phẩm văn học, điện ảnh, phim tài liệu và thậm chí cả bài hát. Nào chúng ta cùng điểm danh các sinh vật thường xuất hiện trong những cơn ác mộng của con người.

1. Quỷ Dover (Dover Demon)

Sinh vật này được cho rằng đã xuất hiện 3 lần khác nhau tại thị trấn Dover, Massachusetts, nước Mỹ vào các ngày 21 và 22 tháng 4 năm 1977. Sự xuất hiện của nó đã gây xôn xao dư luận với lời phỏng đoán đó là người hành tinh hoặc một sinh vật của phòng thí nghiệm lai tạo con người và những sinh vật ngoài trái đất. Dover Demon được mô tả có cái đầu lớn hình trái dưa hấu, đôi mắt màu cam sáng rực và cánh tay dài và gầy với các ngón thanh mảnh. Theo các nhân chứng kể lại, nó không có lông, sớ thịt rắn chắc và da nhám màu nâu nhạt, nó cũng được mô tả là không có tay, mắt, mũi, miệng. Cao khoảng 9 tấc có giọng nói rít như chim ưng và khò khè như rắn.

 2. Quái vật Jersey

Câu chuyện về con quái vật này xuất phát từ Barrens Pine miền Nam Jersey bắt đầu từ những năm 1800 và cứ thế lan truyền cho đến bây giờ. Loài sinh vật này được mô tả như một loài động vật có thể bay được với đôi cánh như dơi, chân có móng guốc và một cái đầu như ngựa. Truyền thuyết này bắt nguồn từ câu chuyện “Mẹ Leeds”, một phù thủy trong vùng đã sinh ra đứa con thứ 13, đứa bé này lập tức biến thành một sinh vật ma quái bay đi khắp nơi trong vùng. Quái vật Jersey cũng được cho là nguyên nhân của các những cái chết của các chủ nông trại với nhiều vết chân đặc trưng và âm thanh kỳ lạ được ghi nhận. Những năm đầu 1900, rất nhiều nhân chứng tại Jersey và các cùng lân cận tuyên bố là họ đã từng nhìn thấy con quái vật hoặc dấu chân của nó.

3. Những quái vật vùng Flatwood

Người ta đồn rằng những con quái vật vùng Flatwood có thể là người ngoài trái đất, vì đã từng có những thông tin về một chiếc UFO lơ lửng trên mặt đất tại thị trấn Flatwood, Baxton County, Tây Virginia vào ngày 12 tháng 9 năm 1952. Theo các nhân chứng thuật lại, quái vật này cao ít nhất 3 mét, khuôn mặt phát ra ánh sáng màu đỏ (có thể chỉ là mũ phi hành gia) và thân hình màu xanh lá cây. Đầu của nó có hình quả tim hay trái trám và không có đôi mắt giống mắt người. Một số người nói rằng sinh vật kỳ lạ này có trang phục giống như bộ váy màu đen, các báo cáo cũng ghi nhận quái vật dường như không có tay hoặc rất ngắn với ngón dài như vuốt.

4. Người cú

Năm 1976 tại  Mawnan, Cornwall. Nếu bạn có mặt tại đây vào thời điểm đó, thì chắc chắn sẽ bị ám ảnh bởi một sinh vật được đặt tên là Người Cú (Owlman). Phát hiện đầu tiên diễn ra vào ngày 17 tháng 4, năm 1976, một sinh vật kỳ lạ được trông thấy đang lơ lửng trê tháp chuông nhà thờ Mawnan. Lạ lùng thay, ấtt cả những báo cáo sau đó sự hiện diện của sinh vật này đều xảy ra xung quanh khu vực nhà thờ. Các nhân chứng kể lại rằng nó có kích thước cỡ như con người, tai nhọn, mắt đỏ và vuốt màu đen. Sinh vật này có vẻ giống như một quái vật huyền thoại khác đó là Mothman, được báo cáo nhìn thấy tại Pleasant, Tây Virginia từ 15/11/1966 đến 15/12/1967. Cả hai được nghi ngờ là một sinh vật đến từ ngoài trái đất.

Tượng người cú theo mô tả

Tượng Mothman

Tượng Mothman

5. Người thằn lằn (The Lizard Man)

Người thằn lằn là sinh vật đáng sợ nhất, xứng để đứng đầu trong danh sách này. Nó được cho rằng sinh sống xung quanh vùng đầm lầy khu vực Lee County, Nam California. Báo cáo đầu tiên được ghi nhận vào ngày 29 tháng 6 năm 1988 và gần đây nhất là vào tháng 2/2008, sinh vật này được mô tả có chiều cao khoảng hơn 2 mét có hai chân và thân hình vạm vỡ. Da nó có lớp vảy như cá màu xanh lá cây và đôi mắt rực lửa. Các báo cáo cũng mô tả chi tiết Người thằn lằn có bàn chân và tay chỉ có 3 ngón, giữa các ngón có màn dường như là để nó có thể bám vào các bức tường hoặc treo trên trần nhà. Các bằng chứng thiệt hại để lại cho thấy nó có sức mạnh ghê gớm với khả năng quăng quật cả một chiếc xe hơi.

Còn tiếp ….

 

Comments

comments

Leave a Reply