Nude sushi

Nude sushi

Món sushi trên cơ thể mẫu nude được gọi là “Nyotaimori”. Đây là một món ăn đặc biệt, người ta đặt cá sống hoặc sushi lên trên cơ thể không mặc gì của một người phụ nữ và gắp thức ăn trên đó để ăn. Cho đến nay, món Nyotaimori đã gây nhiều chú ý cũng như tranh luận trong cộng đồng văn hoá.

Sushi là một món ăn đang được Nhật Bản “toàn cầu hóa”. Đấu vật Sumo, trang phục Kimono và Sushi là 3 biểu trưng của văn hóa Nhật. Nyotaimori (lược dịch: bữa ăn trên thân thể phụ nữ) là một trong những kỹ năng khó học nhất của Geisha truyền thống. Bất kỳ cô bé nào muốn trở thành Geisha đều phải học qua các môn: đàn dây, cắm hoa, thư pháp, ca múa, trà đạo, trang điểm, giao tiếp, tuy nhiên chỉ một số rất ít học Nyotaimori.
Để học được Nyotaimori, Geisha phải trải qua một quá trình tập luyện đầy khó khăn. Các cô phải nằm “Hoàn toàn bất động” trong vòng 4 tiếng đồng hồ với 6 trái trứng gà được đặt tại 6 điểm khác nhau trên cơ thể. Trong khoảng thời gian này, người giám sát sẽ nhiều lần thử độ phản ứng của các cô bằng cách thả 1 cục nước đá trên bất kì điểm nào của cô cơ thể. Nếu bất kì trái trứng nào nhúc nhích, thời gian 4 tiếng sẽ được tính lại từ đầu. Tất cả các Geisha truyền thống khi học Nyotaimori bắt buộc phải là trinh nữ, để đảm bảo sự tinh khiết và sạch sẽ cho món sushi sẽ được bày trên cơ thể họ. Hầu hết những geisha này đều thuộc nhóm máu A vì những người này có tính kiên nhẫn, chịu đựng cao.

Trước khi bắt đầu một ca phục vụ Nyotaimori, Geisha sẽ phải đi tắm qua rất nhiều lần. Lần tắm đầu tiên họ sẽ tắm bằng nước nóng với loại xà bông đặc biệt không có bọt, không có mùi thơm. Tiếp theo họ sẽ dùng những túi vải nhỏ có chứa cát, sỏi chà từng centimet trên cơ thể để tẩy da chết. Lần thứ 3 họ tiếp tục tắm nước nóng nhưng dùng một miếng bọt biển để chà khắp cơ thể. Cuối cùng họ sẽ xả lần cuối cùng bằng nước lạnh để hạn chết sự toát mồ hôi. Da cùng các bộ phận kín bắt buộc phải tẩy sạch lông. Trong khi các geisha tắm thì bộ phận nhà bếp cũng mới được bắt đầu làm sushi vì món này chỉ ngon khi làm mới. Người ta bày sushi trên cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Núm vú được che bằng những cánh hoa, âm hộ được phủ bằng lá nho, tóc không quấn gọn mà xõa trên nền nhà, trang điểm bằng những cánh hoa nhỏ. Nhiệt độ trong phòng được giảm bớt để không làm sushi ấm dần vì chúng được bày trực tiếp lên da của geisha.
Ikura (món sushi bằng trứng cá hồi) thì sẽ được bày chủ yếu trên phần ngực trái bên tim, vì theo truyền thống việc đó sẽ làm tăng sức mạnh cho những người đàn ông dùng bữa ăn này. Mekajiki (cá kình) sẽ được bày trên bụng vì sẽ làm tăng khả năng tiêu hóa, agano (cá chình) sẽ được bày trên âm hộ và hai đùi vì sẽ tăng cường sinh lý cho người ăn…Sushi và sashimi đều được cắt thành những miếng nhỏ và số lượng vừa phải để không che đi nhiều thân thể Geisha. Thực khách sẽ dùng đũa để gắp thức ăn chứ không dùng tay trần

Khách hàng muốn thưởng thức Nyotaimori thường là những doanh nhân thành đạt, những người giàu có. Một geisha cho 1 bữa tiệc Nyotaimori sẽ có hóa đơn thanh toán ít nhất là 1500 USD chưa kể đồ uống và boa, các geisha thường được cho rất nhiều tiền boa. Ngày nay Nyotaimori ít khi mới diễn ra trong các khách sạn tại những khu du lịch suối nước nóng.
Học là một chuyện, nhưng cần thêm một thời gian làm việc, các geisha mới quen được với Nyotaimori. Ngoài việc nằm bất động, các cô không được phản ứng với bất cứ lời nói, câu chuyện nào của khách, dù họ đang bàn tán, cợt nhả với nhau về từng bộ phận trên cơ thể các cô. Một geisha từng nói rằng: “Những lần đầu tôi cảm thấy bực tức kinh khủng. Họ bàn tán về ngực tôi, môi tôi như thể tôi đã chết hay bị điếc vậy. Họ càng uống say thì những lời nói càng khó nghe hơn. Sau này tôi quen dần, giả điếc, nghĩ về những thứ khác. Tuy nhiên có lần tôi đã bật dậy và la ầm lên vì có một gã định dùng đũa chọc vào cửa mình của tôi. Tôi chỉ làm việc này một thời gian nữa thôi, Nếu không vì lương cao thì không bao giờ tôi làm. Gia đình tôi sẽ loạn lên nếu biết sự thật”. Không phải thực khách nào cũng thô bỉ như gã đàn ông đó, tuy nhiên đa phần họ đều có những lời lẽ không đàng hoàng về geisha khi đã ngấm hơi men.

Theo đúng truyền thống, các Geisha không được đi với khách và “lần đầu tiên” của các cô được trả rất cao. Nếu geisha được mặc kimono và trang điểm đậm để che đi khuôn mặt thật thì geisha phục vụ Nyotaimori lại phải ở trần, trang điểm nhẹ, thêm vào đó là môi trường làm việc đầy phức tạp. Đó chính là lý do vì sao các geisha chỉ muốn làm Nyotaimori một thời gian ngắn rồi thôi, trong khi geisha khác thì có thời gian làm việc lâu hơn.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/NudeSushi?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply