Ngôi làng nơi cá sấu chung sống hòa thuận với người

Ngôi làng nơi cá sấu chung sống hòa thuận với người

Tại một ngôi làng nhỏ Paga tại Ghana, bất chấp các quy luật tự nhiên, cư dân địa phương thường đến tắm trong một cái hồ gần đó, cũng là nơi có hơn 100 con cá sấu sinh sống. Sự thật là cho đến nay chưa có ai trong số dân làng đã từng bị tổn thương bởi  loài bò sát này.

Một cái gì đó rất lạ chắc chắn xảy ra trong ngôi làng châu Phi Paga, nơi mọi người sống vui vẻ giữa  đàn cá sấu và dường như chúng cũng không quan tâm đến sự có mặt của họ. Người ta tin tất cả mọi người trong làng đều có một sinh mệnh tương ứng với một con cá sấu tại Bolgatanga, và theo nguồn tin đáng tin cậy có một cái chết của một nhân vật  quan trọng trong làng trùng hợp với cái chết của một con cá sấu. Dân làng tin rằng cá sấu là linh hồn của người thân tại ngôi làng của họ, người ta không bao giờ làm tổn thương hoặc giết chết loài động vật thiêng liêng này. Đó cũng là một sự tốt lành, nhưng những gì thực sự kỳ lạ là cá sấu tự dường như đã phát triển một mối quan hệ mạnh mẽ với con người và không bao giờ gây ra bất kỳ thương tổn gì. Những đứa trẻ ở đây đi sâu xuống nước để câu cá, ngay bên cạnh đàn cá sấu lớn nhất thế giới, và chẳng bao giờ xảy ra điều gì.

Truyền thuyết kể lại một trong những con cá sấu cổ đại của Bolgatanga đã cứu  một người đàn ông khỏi chết khát sau một cuộc hành trình dài bằng cách  dẫn anh ta đến hồ nước. Đáp lại, người đàn ông này tuyên bố Bolgatanga là nơi thiêng liêng, và khuyên mọi người nên đối xử với cá sấu một cách tôn kính. Cho đến ngày nay, việc làm tổn thương hoặc giết chết bất kỳ con cá sấu nào là điều cấm kỵ tại đây. Dường như không ai biết chính xác khi nào và làm thế nào mà các con cá sấu có mặt trong cái hồ tại vùng Bắc Ghana này, và hầu hết của cư dân địa phương đều tin truyền thuyết ở trên.

Các mối quan hệ đáng kinh ngạc giữa người và cá sấu của làng Paga đã làm bối rối các nhà khoa học trong nhiều năm và làm cho nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút du lịch phổ biến nhất của Ghana. Hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để tận mắt nhìn thấy đều kỳ diệu này và gần gũi hơn với loài bò sát nổi tiếng gây chết người .  Người hướng dẫn sẽ  huýt một giai điệu để thu hút sự chú ý của cá sấu, sau đó họ sẽ thưởng cho chúng những con gà sống để dụ chúng bò lên khỏi mặt nước.  Du khách có thể tiếp xúc với chúng như những con vật nuôi và thậm chí có thể ngồi trên lưng của những con quái vật hung dữ. Đây cũng là nơi bạn có thể chụp được các ảnh trong tư thế kéo đuôi con cá sấu mà vẫn  mĩm cười. Các cá sấu này vô hại và thân thiện, và mặc dù không có được bất kỳ báo cáo nào về các trường hợp thương vong, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận. Chúng là những sinh vật không thể đoán trước được.

Một trong những bí mật mối quan hệ thân thiện giữa con người và cá sấu tại hồ  Bolgatanga có thể là sự phong phú thức ăn , Hồ nước ở đây đầy ắp cá và ếch, và dân làng thường xuyên cung cấp cho chúng những bữa tiệc buffet gà sống. Người dân địa phương giải thích họ làm điều này bởi  để tránh cá sấu bò vào nhà họ kiếm ăn, tấn công người và gia súc. Bên cạnh đó, bằng cách cho cá sấu ăn họ đã thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm.

Cư dân trong làng đã sống trong sự hòa hợp với một trong các sinh vật hung dữ nhất trên hành tinh này và du khách có thể trải nghiệm một cái gì đó độc đáo mà họ sẽ không thấy bất cứ đâu trên trái đất.

Comments

comments

Leave a Reply