Nghệ sĩ  Miru Kim – “Bốn ngày sống tại chuồng lợn”

Nghệ sĩ Miru Kim – “Bốn ngày sống tại chuồng lợn”

“Tôi luôn luôn nghĩ rằng điều tốt nhất trên thế giới mà ta cần đó là chỉ ăn và ngủ”
Miru Kim, một nghệ sĩ người Mỹ gốc Hàn Quốc đã quan niệm và sẽ thực hiện như vậy. Cô gọi đó là một hình thức nghệ thuật.  Bị ảnh hưởng bởi triết lý Phật giáo theo đó chúng ta luôn sẽ tồn tại ở đâu đó trong vòng luân hồi, Kim muốn trải nghiệm cuộc sống của mình trong kiếp sống của một con vật.

Do đó cô đã quyết định ăn và ngủ với lợn không một mảnh vải che thân trong bốn ngày liên tiếp. Dự án của cô có tên là “Tôi thích lợn và chúng cũng thích tôi“, được thực hiên cho Art Basel tại Miami, trước đó cô cũng đã có một lần khỏa thân trong chuồng lợn cho một dự án khác.

Kim mình thừa nhận rằng cô là một người thích gọn gàng và sạch sẽ, nên việc giam mình trong một trang trại heo bốn ngày là một công việc không dễ dàng. Sau khi chụp hình, mùi đặc trưng của chuồng trại bốc mùi từ bàn chân khó tẩy rửa, khiến cô khá khó chịu. Nhưng khó khăn đó không thể ngăn cản nữ nghệ sĩ 30 tuổi này, cô cho biết dự án này được  lấy cảm hứng sau khi cô đọc cuốn Five Senses: A Philosophy of Mingled Bodies, của  Michel Serres, một nhà triết học Pháp. Cuốn sách nói về các đặc tính của da. Miru Kim đã cảm nhận rằng tất cả các sinh vật là như nhau, và  da là nơi dung hòa giữa thế giới bên ngoài và bên trong, giữa cơ thể và tâm hồn.”

Kim cho đây là một hình thức nghệ thuật, một số khác cho rằng đó chỉ là thứ khiêu dâm, còn bạn?
Hình nhạy cảm, cân nhắc trước khi xem 
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/GermaphobeArtistSpendsFourDaysLivingAndSleepingWithPigs?kind=photo&authkey=Gv1sRgCLynpOvCjPmJYA was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply