Lastel – khách sạn dành cho người chết tại Nhật Bản

Lastel – khách sạn dành cho người chết tại Nhật Bản

Tại một đất nước mà tỷ lệ tử vong lên đến 1,6 triệu mỗi năm, kinh doanh “thế giới bên kia” đang là một thị trường bùng nổ ở Nhật Bản. Tại Yokohama doanh nhân tên là Hisayoshi Teramura đang cố gắng khai thác thị trường này bằng cách cung cấp một khách sạn dành riêng cho người chết. Ông Teramura là một doanh nhân kinh doanh huyệt mộ và tang lễ đã mở một khách sạn kỳ lạ đối diện một cửa hàng phở trong một vùng ngoại ô Yokohama vào năm ngoái.
Khách sạn xác chết được đặt tên Lastel cung cấp phòng cho người chết với chi phí hàng ngày là 12.000 yen, nơi đây các gia đình tang quyến có thể tạm thời giữ thi hài thân nhân của họ chờ đợi đến lượt đưa đến các lò hỏa thiêu đang luôn trong tình trạng quá tải. Tại Yokohama, phải mất hơn bốn ngày để có một suất tại lò hỏa thiêu, điều này nãy sinh các nhu cầu như dịch vụ khách sạn Lastel.
“Một số gia đình phải quàn thi hài ở nhà, nơi không có nhiều không gian “, ông Teramura nói. Nơi đây cũng cung cấp thêm các dịch vụ tang lễ khác cho các khách hàng có nhu cầu.

Sử dụng một hệ thống tự động và lưu trữ các thi hài ướp lạnh trong các quan tài đóng kín tại khách sạn,các quan tài được đưa lên khỏi hầm và đưa vào phòng viếng thăm, khi có họ hàng và thân nhân đến viếng bất kể ngày hay đêm.
Hisayoshi Teramura nói khách sạn của ông trông giống như hàng loạt các khách sạn khác mọc như nấm trong thành phố cảng nhỏ bé này. Đôi khi, nó thậm chí còn bị nhầm lẫn với một khách sạn tình yêu cho các cặp tình nhân.

Lastel cũng cung cấp chổ ở cho các thân nhân có nhu cầu ở lại và thậm chí nếu cần cầu siêu từ các sư thầy tại các chùa quanh vùng họ cũng có thể đáp ứng.
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/LastelTheCorpseHotelInJapan?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply