Côn trùng nặng gấp ba lần so với một con chuột

Côn trùng nặng gấp ba lần so với một con chuột

Một người yêu thiên nhiên đã tiết lộ ông đã dành hai ngày để theo dõi một loài côn trùng khổng lồ trên đảo tại New Zealand như thế nào và ông cũng chụp hình làm bằng chứng khi để nó ăn một củ cà rốt trên tay của mình.
Mark Moffett đã tìm thấy loài côn trùng có trọng lượng lớn nhất thế giới , nó nặng 71g, có trọng lượng hơn một con chim sẻ và nặng gấp ba lần so với một con chuột. Mark Moffett 53 tuổi, là cựu kiểm lâm công viên quốc gia đã phát hiện ra một loại Weta (tên chung 70 loài côn trùng đặc hữu tại New Zealand ) khổng lồ lên một cái cây và Bunny Bug – (tên nó được đặt ) được tuyên bố là côn trùng lớn nhất từng được tìm thấy.Khi tham quan ở đây ông phát hiện loại sinh vật giống như dế, có sải cánh dài 7 inch, sau hai ngày tìm kiếm trên một hòn đảo nhỏ bé.

Sinh vật đáng sợ được tìm thấy trên đảo Barrier Little, New Zealand, mặc dù có 70 loại khác nhau, có những loài Weta nhỏ hơn được tìm thấy trong cả nước, khi những gã khổng lồ này đã bị đẩy ra khỏi đất liền bởi những con chuột vô tình được mang đến từ người châu Âu.

Sau khi Mark đã tìm thấy con Weta mái, ông đã cho nó ăn cà rốt trước khi đưa nó trở lại nơi mà anh đã tìm thấy nó.
Mark cho biết: “Ba chúng tôi đi theo những con đường mòn của hòn đảo nhỏ này và có hai đêm rà soát thảm thực vật rộng lớn là nơi cung cấp thực phẩm  cho đám Weta khổng lồ.

Chúng tôi đã bỏ ra khá nhiều thời gian và không may mắn tìm thấy bất kỳ thứ gì trước đó, và rồi chúng tôi nhìn thấy nó trong một cái cây.”
Weta khổng lồ là loài côn trùng lớn nhất thế giới, và đây là một trong những con lớn nhất từng được tìm thấy, nặng tương đương với ba con chuột. “

Comments

comments

Leave a Reply