Ngôi mộ

Ngôi mộ

Chuyện lạ có thật chỉ kể trong ngày Halloween: “Sợi xích định mệnh”

Năm 1938, có một câu chuyện về một con “ma sát thủ ” gây xôn xao dư luận tại miền đông Kentucky. Mặc dù không ai chứng minh được sự liên quan những vụ việc với ma quỷ, nhưng những người ở đây đều cho rằng chính con “ma sát thủ” gây ra năm cái chết rất giống nhau và không giải thích được.

Vào tháng sáu năm đó, một người đàn ông có tên Carl Pruitt trở về nhà sau công việc làm ban đêm và anh ta phát hiện thấy người vợ yêu dấu của mình đang trong vòng tay của một người đàn ông khác trên giường. Gã nhân tình đã nhanh chân trốn thoát bằng cách nhảy ra khỏi cửa sổ để lại cô vợ của Pruitt đang sợ hãi co rúm trên giường. Quá tức giận, Pruitt đã xiết cổ vợ mình bằng một sợi xích. Nhưng ngay sau đó, vì hối hận hành động cuồng dại của mình, anh ta đã tự sát. Anh được chôn cất không cùng nghĩa trang với người vợ của mình.

Pruitt được chôn cất không cùng nghĩa trang với người vợ của mình

Một vài tuần sau khi anh ta được chôn cất, một vài người đến nghĩa trang bắt đầu nhận thấy những vết có hình thù như mắt xích xuất hiện trên bia mộ Pruitt. Những vết hình mắt xích kỳ lạ này được giải thích rằng do sự đổi màu bất thường của đá, theo thời gian,  những vết lan hình mắt xích trên bia đá gắn kết với nhau thành hình dạng một cây thánh giá. Đến lúc đó, nó bổng dưng không còn biến dạng nữa. Một số người dân địa phương cho rằng có lẽ chuyện kỳ lạ tại ngôi mộ có lẽ có một thế lực siêu nhiên nào đó gây ra và yêu cầu gỡ bỏ và phá hủy ngôi mộ khỏi nghĩa trang, tuy nhiên các quan chức địa phương chế giễu và không quan tâm đến chuyện này.

Sau hơn một tháng kể từ khi dấu vết cây thánh giá xuất hiện trên bia mộ của Pruitt, một nhóm các cậu bé đạp xe ngang qua nghĩa trang vào một buổi chiều. Trong số đó, có một cậu bé tên là James Collins, đã quyết định ném một viên đá vào bia mộ “nguyền rủa” của Pruitt, hành động của cậu bé chỉ đơn giản để chứng minh mình không sợ hãi trước chúng bạn và cậu không tin vào các câu chuyện ma quái. Dù có lý do thế nào, thì tấm bia mộ của Pruitte cũng đã lổ chổ do các mảnh vỡ, hậu quả do vụ ném đá của cậu trai trẻ. Khi cậu bắt đầu về nhà, chiếc xe đạp của Collins bổng dưng tăng tốc độ, đến mức cậu không còn có thể kiểm soát. Nó lạc ra ra khỏi đường và đụng vào một cái cây. Sau đó có một vài chuyện kinh hãi mà người ta không giải thích được, chiếc xích bánh xe văng ra và quấn cổ của cậu bé, xiết chết cậu ngay lập tức. Tin đồn nhanh chóng lan truyền khắp nơi, chuyện lạ kỳ là sau khi kiểm tra bia mộ của Pruitte, người ta không hề thấy bất cứ dấu vết nào của cuộc ném đá vào chiều hôm đó. Tất cả các cậu bé đi cùng James Collin ngày hôm đó đã chứng kiến toàn bộ câu chuyện và lo sợ ma trả thù.

Mẹ ‘James Collins vô cùng đau khổ sau cái chết của con trai bà. Chưa đầy một tháng sau khi tai nạn, bà đã đi ra nghĩa trang và đập vỡ bia mộ của Pruitt với một cái rìu nhỏ. Bà đã đập và và ném chúng cho đến khi nó vỡ tan ra hàng chục mảnh. Ngày hôm sau, bà mang quần áo ra treo trên dây phơi đồ. Trùng hợp kỳ lạ là sợi dây phơi quần áo nhà Collins lại làm bằng chuỗi sợi với các mắt xích nhỏ, thay vì dây thừng hoặc các loại dây thông thường. Thế rồi, một lần nữa, chẳng ai hiểu vì sao bà bổng dưng bị trượt ngã và vướng vào sợi xích treo quần áo. Bà đã cố gắng thoát ra va gỡ sợi dây xích quấn ngang cổ, tuy nhiên các nổ lực đều thất bại, bà đã bị xiết cổ đến chết từ sợi dây xích phơi quần áo tại nhà. Các đồn đại nói rằng sau khi bà qua đời, ngôi mộ Pruitt hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu nào bị phá hoại!

Năm cái chết bí ẩn sẽ mãi mãi không có lời giải thích

Không cần phải nói, tin tức này sau đó lan truyền khắp nơi gây ra nỗi kinh hoàng tại địa phương lúc bấy giờ. Thế nhưng, một thời gian ngắn sau đó, một nông dân địa phương cùng ba thành viên trong gia đình khi đang đánh cỗ xe ngựa ngang qua nghĩa trang, cũng như Collins, người nông dân này tuyên bố ông không có gì phải sợ ma quỷ và bắn vài phát súng vào bia mộ của Pruitt bằng khẩu súng lục ổ quay của mình. Một miếng đá văng ra, và ngay lập tức những con ngựa kéo chiếc xe chạy điên cuồng. Vó ngựa khua càng lúc càng nhanh và cỗ xe hoàn toàn mất kiểm soát . Các thành viên trong gia đình của ông ta đều nhảy khỏi xe an toàn, nhưng riêng người nông dân bi kẹt vào dây cương trên cổ xe điên cuồng cho đến đoạn cua trên con đường, người nông dân đã bi ném bật ra khỏi ghế về phía trước. Cổ ông ta bị vướng vào dây kéo xe, và những con ngựa đã làm sợi dây xiết cổ ông ta đến chết. Một lần nữa, bia mộ Pruitt đã gây kinh hoàng cho những người tin rằng có ma quỷ.

Các cư dân địa phương bấy giờ đã bị thuyết phục hoàn toàn về câu chuyện ngôi mộ bị nguyền rủa. Để đối phó với dư luận không hay, hội đồng địa phương đã yêu cầu hai sĩ quan cảnh sát và đề nghị họ đến nghĩa trang để điều tra sự việc. Khi hai viên cảnh sát đến nghĩa trang, một trong số họ bắt đầu cười cợt về những câu chuyện hoang đường và chế diễu câu chuyện “ma và lời nguyền”. Có vẻ không quan tâm, họ chụp một vài tấm ảnh bia đá và sau đó vội vã rời nghĩa trang để đi  gặp những nhân chứng xung quanh các sự kiện. Ngay khi rời đi, viên sĩ quan nhìn vào gương chiếu hậu của xe, anh ta nhìn thấy một ánh sáng kỳ lạ phát ra từ hướng của ngôi mộ Pruitt. Lúc đầu, anh ta cho rằng nó chỉ là phản chiếu ánh sáng từ đèn chiếu hậu của chiếc xe, nhưng sau đó nó bắt đầu tiến lại gần chiếc xe hơn. Giật mình, anh ta nhấn ga cho xe chạy nhanh hơn, nhưng ánh sáng kỳ lạ đó vẫn theo sau. Viên cảnh sát đi cùng yêu cầu anh ta đi chậm lại, nhưng ánh sáng đó vẫn phía sau qua kính chiếu hậu của xe càng làm viên cảnh sát hốt hoảng. Ngay sau đó, chiếc xe bị trượt ra khỏi đường vào hai cột ven đường. Trước đó nó bị lộn rất nhiều vòng . Viên sĩ quan đi cùng bị văng ra khỏi chiếc xe và chỉ bị thương nhẹ. Anh ta bò đến chiếc xe bẹp dúm để trợ giúp đồng nghiệp. Tuy nhiên, anh phát hiện ra rằng người bạn lái xe đã chết … nhưng điều đặc biệt kỳ lạ là anh cảnh sát này đã bị chết trước khi chiếc xe va chạm và hư hỏng nặng. Khi chiếc xe đã đâm vào giữa hai cây cột, sợi xích treo giữa hai cây cột đã phá tan kính chắn gió của chiếc xe và đã quấn quanh cổ viên cảnh sát lái xe với lực cực mạnh và gần như cắt đứt đầu anh ta!

Sau cái chết này, người dân địa phương bắt đầu tránh xa nghĩa trang hoàn toàn. Chỉ có một người đàn ông, tên là Arthur Lewis, dám đi đến đó. Ông ta muốn tìm hiểu và chứng minh những câu chuyện về tấm bia mộ “nguyền rủa” là những điều hoang đường và mê tín dị đoan. Một buổi tối, sau khi nói ý định này với vợ , ông đã đi đến nghĩa trang với búa và và một cái đục trên tay và bắt đầu phá huy tấm bia ngôi mộ. Những âm thanh của búa và đá bị đập vỡ có thể được nghe thấy từ những người sống gần nghĩa trang … và họ cũng nghe thấy tiếng hét ghê rợn trong đêm đó. Một nhóm người đàn ông địa phương quyết định dùng đèn lồng đến nghĩa trang để xem xét. Khi đến nơi, họ tìm thấy Lewis đã chết với sợi xích được sử dụng để khóa cổng nghĩa trang quấn ngang cổ. Có lẽ có điều gì đó đã làm Athur qua sợ hãi khiến anh ta bỏ chạy và quên mất sợi xích vắt ngang tại cổng, khiến anh ta vướng vào. Kỳ lạ hơn, mặc dù cả mười lăm người đều đã nghe những âm thanh phá vỡ bia mộ của Pruitt, nhưng thực tế tại hiện trường họ không thấy bất cứ dấu vết phá vỡ nào.

Sau cái chết cuối cùng, những hài cốt trong nghĩa trang đã được di dời và chôn cất tại các địa điểm khác. Mọi người dần dần di chuyển người thân của họ đến nơi khác và khu mộ nhỏ của  Pruitt bị lãng quên. Do Pruitt không còn ai thân thuộc trong gia đình để chăm sóc ngôi mộ của ông, nên nó đã bị phủ đầy cỏ dại. Năm 1958, khu mộ này đã bị phá hủy bởi một hoạt động khai thác mỏ. Năm cái chết kỳ lạ cùng các sợi xích sẽ không bao giờ có lời giải thích.

Theo Troy Taylor’s book BEYOND THE GRAVE

Comments

comments

Leave a Reply