Cá mập một mắt lần đầu tiên được phát hiện

Cá mập một mắt lần đầu tiên được phát hiện

Đây là con cá mập cực hiếm , theo nghiên cứu chúng được xác nhận tìm thấy tại Mexico.

Đây là phôi thai của một con cá mập này dài 22-inch (56 cm) chỉ có duy nhất một con mắt kỳ lạ ở trên đỉnh đầu. Đây là hiện tượng dị tật bẩm sinh gây ra được gọi là cyclopia (Lấy tên theo truyền thuyết Hy Lạp), nó có thể xảy ra ở một số loài động vật, kể cả con người.

Đầu năm nay, ngư dân Enrique Lucero León đã bắt được một con cá mập đang mang thai gần Cerralvo Island ở Vịnh California. Khi León mở lưới và mổ cá, anh đã phát hiện một phôi thai của cá mập giống đực chỉ có một mắt nằm cùng với chín anh chị em bình thường của nó. “Thật là không thể tin được” theo nhà sinh vật học Felipe Galvan-Magaña, Trung tâm liên khoa học biển tại La Paz, Mexico.
Các nhà khoa học sau đó đã xét nghiệm x-ray bào thai và xem xét các nghiên cứu trước đây về cyclopia ở các loài khác để xác nhận rằng đây thực sự là một con cá mập Cyclops.

Cá mập Cyclops đã được các nhà khoa học ghi nhận trong các tài liệu vài lần trước đó, và tất cả đều là phôi thai – theo Jim Gelsleichter, một nhà sinh vật học về cá mập tại Đại học North Florida ở Jacksonville. Thực tế không có bất cứ một con cá mập nào bị bắt bên ngoài bào thai cho thấy rằng cá mập Cyclops không thể tồn tại lâu trong tự nhiên.

Nhìn chung, việc tìm kiếm một con vật khác thường như vậy giúp các nhà khoa học phát hiện thêm nhiều điều – Gelsleichter nói.

Đó là một trải nghiệm quá ít õi để nhận biết một sự việc kỳ lạ chưa từng thấy”
Error: the communication with Picasa Web Albums didn’t go as expected. Here’s what Picasa Web Albums said:

404. That’s an error.

The requested URL /data/feed/api/user/105019697110407738154/album/RareCyclopsSharkFound?kind=photo was not found on this server. That’s all we know.

Comments

comments

Leave a Reply