Bí ẩn ngôi nhà ma ám tại Đài Loan

Bí ẩn ngôi nhà ma ám tại Đài Loan

Những giấc mơ quái lạ.

Gia đình ông Trần Vinh Văn (62 tuổi) sống ở thôn Nghĩa Trúc, huyện Gia Nghĩa thuộc (Đài Loan) được coi là hộ giàu. Nghề truyền thông của gia đình là nuôi gà lấy thịt. Nhờ chăm chỉ làm ăn, biết tích góp và nhạy bén với thời thế, gia đình ông Văn trở thành điển hình làm kinh tế của huyện Gia Nghĩa.

Điều khiến nhiều người ngưỡng mộ là gia đình gồm 5 anh em trai của ông Văn rất đoàn kết với nhau. Họ sống chung từ nhỏ, làm kinh tế cũng chung, đến khi yên bề gia thất thì tiếp tục sống cùng nhau chung một mái nhà. Cả chục người quây quần nhưng gần như chưa bao giờ xảy ra cãi vã, xích mích.

Tuy nhiên mọi việc thay đổi từ khi họ phất lên đỉnh điểm từ 24 năm trước. Căn nhà cha mẹ để lại giữa thôn đã trở nên bé nhỏ, trong khi gia sản của nhà họ Trần tích góp được đủ sức để họ có những toan tính tốt hơn cho cuộc sống. Năm anh em bàn nhau mua mua lại khu đất vàng có diện tích 250m2 đầu thôn, nằm ngay trên con đường ngã 3 huyết mạch của huyện Gia Nghĩa với giá 6 triệu Đài tệ (khoảng 4 tỷ đồng). Một tài sản cực lớn thời bấy giờ.

1364520614-cau-chuyen-bi-an-ngoi-nha-ma-am-o-dai-loan

Họ dựng lên ngôi nhà ba tầng hoành tráng giống như một khu khách sạn, nghĩ dưỡng mini và đại gia đình chuyển hẳn về đó dưới con mắt ngưỡng mộ của toàn người dân trong thôn. Tuy nhiên bắt đầu từ đây, cuộc sống của đại gia đình ông Văn bắt đầu phải đối mặt với những chuyện kỳ quái.

Mỗi khi đi ngủ, gần hai chục con người, từ già đến trẻ nhà ông Văn đều mơ thấy hình ảnh đầu lâu bay lượn trước mặt. Suốt gần 1 năm, sự việc kì dị đó tái diễn, nhưng không ai nói với ai câu nào. Vì họ nghĩ có thể do mệt mỏi, làm việc căn thẳng nên sinh ra mê man trong khi ngủ. Cho đến một hôm, người vợ em thứ hai của ông Văn thét lên kinh hoàng giữa đêm và kể lại những gì bà nhìn thấy, cả nhà mới tá hỏa: Họ đều nằm mơ một giấc mơ “đầu lâu bay” như nhau, ngày này qua ngày khác nhưng không ai dám nói với ai!

Từ đó trở đi, cả gia đình ông Văn sợ hãi mỗi khi đêm về. Thậm chí có thời điểm, ông Văn cho sửa lại phòng khách để tối tối, cả nhà mấy chục người cơm nước xong ngồi đó trò chuyện, khi nào mệt hẳn mới đi ngủ. thi thoảng có nhiều người còn ngủ lại luôn trong căn phòng này cho đỡ sợ.

Kèm theo giải pháp đó, ông Văn cùng các anh em trong nhà cất công tìm hiểu lại phong thủy, sắp xếp đồ đạc vào những vị trí khác nhau theo lời khuyên của bạn bè. họ không còn thường xuyên mơ thấy đầu lâu bay nữa, nhưng những chuyện kỳ quái lại biến thể sang kiểu khác. Cứ mỗi khi đêm về, đặc biệt là những đêm cuối tuần, mọi người trong nhà ông Văn đều nghe tiếng la hét ồn ào, náo nhiệt như thể có đại hội thể thao hoặc một cuộc đua ngựa ngay trong nhà của mình. Tiếng ồn lớn đến nổi chẳng ai ngủ được, nhưng khi tất cả tỉnh dậy, bật đèn lên thì mọi chuyện trở lại như cũ.

Kỳ lạ hơn có lúc người nhà ông Văn còn cảm thấy đau khắp cớ thể như bị dao đâm hoặc tấn công bởi các vật sắc nhọn. Nhiều bà vợ hét lên trong đêm, nhưng tuyệt nhiên không thấy ai chảy máu cả.

Từ khi chuyển đến căn nhà mới khang trang, trong nhà ông Văn mỗi ngày đều có 3, 4 người bị ốm, người thì bị cảm cúm, người thì bị sốt ban đỏ, người thì trúng gió, có người còn viêm khớp dù dùng thuốc uống hay thuốc tiêm đều khôn thuyên giảm. Đã vậy chuyện làm ăn của đại gia đình ông Văn cũng không còn được như trước. Họ làm hợp đồng nào cũng đổ bể, gà nuôi có đợt chết cả nghìn con và phải đi tiêu hủy – điều chưa từng xảy ra trong quá khứ. Chỉ trong vòng 5 năm, số tài sản tích lũy bấy lâu đều tiêu tán, thậm chí họ còn rơi vào cảnh nợ nần.

Bí ẩn dưới nền nhà

Quá sợ hãi với cuộc sống trong căn nhà bị cho là “ma ám”, cuối cùng mọi người trong gia đình ông Văn đều chuyển đi hết.Năm 1995, ông gán ngôi nhà này chủ nợ với giá hơn 9 triệu Đài tệ (hơn 6 tỷ đồng). Điều lạ lùng là sau khi mua lại ngôi nhà không lâu, chính người chủ nợ cũng lâm bệnh nặng mà không rõ nguyên nhân. Ông này tiếp tục bán ngôi nhà này cho một tay buôn bất động sản khác với giá 6 triệu Đài tệ (4,2 tỷ đồng). Tay bất động sản này không dọn đến ở, nhưng rao bán suốt chục năm trời mà chẳng ai dám mua.

Sau khi bán nhà, đại gia đình ông Văn thuê lại căn nhà cuối thôn và tiếp tục nghề cũ. Họ lại phất lên nhờ mát tay trong chăn nuôi. Chẳng hiểu sao, khách hàng cứ nườm nượp về đặt mua gà do chính 5 anh em ông nuôi mà không ngó ngàng đến bất cứ trang trại gà nào khác. Gia đình ông Văn nhờ thế, phục hồi được đôi chút “nguyên khí” và lại có của ăn của để.

Cách đây 3-4 năm, ông Văn đến lễ tại ngôi miếu nổi tiếng linh thiêng trong thôn. Đêm hôm đó, ông có một giấc mơ lạ. Trong mơ, có người “mách bảo” là nên mua lại căn nhà cũ, vì dù gì, nó cũng nằm trong khu đất vàng, vừa tiện cho kinh doanh, vừa tiện cho đời sống. Hơn nữa vào thời điểm này, giá ngôi nhà chỉ bằng giá một căn chung cư là cùng.

Tin theo giấc mơ, ngay sau đó, ông Văn đã đàm phán với chủ nhà và đồng ý mua lại ngôi nhà với giá hơn 3 triệu Đài tệ (hơn 2 tỷ đồng). Thậm chí ông chủ nhà ốm yếu còn đồng ý cho gia đình ông chuyển về ở trước rồi sau mới trả tiền. Năm 2009, gia đình họ Trần lại chuyển về ngôi nhà này sinh sống.

Trước Tết âm lịch Quý Tỵ vừa qua, ông Văn lại tiếp tục mơ thấy có người bảo ông đào nền nhà dưới vị trí đặt đồ vật quan trọng như tủ tường, gường ngủ …ông Văn và các anh em trong gia đình y lời làm theo.

1364520614-cau-chuyen-bi-an-ngoi-nha-ma-am-o-dai-loan4

Quả nhiên, sau hơn một tháng đào bới tại mười mấy vị trí, họ đã phát hiện ra rất nhiều xương cốt bên dưới, có những bộ hài cốt răng vẫn còn nguyên vẹn.

Bất ngờ nhất là dưới nền nhà – nơi kê tủ gỗ to nhất ở trong phòng khách, ông Văn phát hiện ra dưới lớp bê tông là một cái hố có kích thước chừng 1mx2m, như thể đã có ai sắp đặt trước. Cái hố này vừa đúng một cổ quan tài. Khám phá sâu hơn, ông Văn còn thấy dưới nền phòng khách (diện tích bằng 1/3 toàn bộ ngôi nhà) gần như trống rổng. Lớp bê tông dày trước đây thợ đổ móng nhà không biết bằng cách nào đứng vững suốt 24 năm qua không hề bị nghiêng, lún.

Quá sợ hãi, anh em ông Văn phải nhờ người biết việc lo chu toàn những bộ xương cốt mà họ tìm thấy. Sau khi thực hiện những việc “theo mách bảo” của giấc mơ, gia đình ông Văn đã có thể ăn ngủ tốt hơn trong chính căn nhà mà họ đã phải dọn đi. Công việc nhờ đó mà suôn sẽ.

Một người thợ tham gia đào bới ở căn nhà này tiết lộ, gia đình họ Trần nghi ngờ có người đã yểm bùa, chôn xương cốt trên đất đai nhà họ, khiến những việc kỳ quái xảy ra trong suốt một thời gian dài. Mặc dù vậy, giới khoa học và các cơ quan chức năng huyện Gia Nghĩa vẫn chưa tìm ra lời giải thích thỏa đáng cho hiện tượng bí ẩn này.

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

Comments

comments

Leave a Reply