Bạn muốn biết nhiều hơn về những giấc mơ? Dưới đây là 10 sự thật về hiện tượng này

Bạn muốn biết nhiều hơn về những giấc mơ? Dưới đây là 10 sự thật về hiện tượng này

1. Một số người mù màu trong khi mơ
Khoảng 12% người chỉ có thể mơ trong màu đen và trắng. Thật kỳ lạ, phần lớn người sinh vào năm 1915 đến năm 1950 đều mơ trong màu đen và trắng. Các nhà khoa học cho rằng điều này là do việc chuyển đổi từ màu đen và trắng qua màu sắc là do truyền hình và phim ảnh.

2. Mọi người trong mơ của bạn đếu có thât
Mỗi người mà bạn nhìn thấy trong giấc mơ của bạn,thường đã gặp trong cuộc sống thực, một người bạn tốt nhất , hoặc một người lạ bạn gặp trên đường phố cách đây vài năm.

3. Bạn quên hầu hết các giấc mơ.
Ít nhất 95% của những giấc mơ bị lãng quên. Những chất cần thiết trong não có mục đích chuyển đổi bộ nhớ ngắn hạn sang dài hạn không được tiết ra khi bạn đang mơ.

4. Nhớ lại những đều vừa mơ có lẽ không bao giờ chính xác
Nhớ lại khoảnh khắc các giấc mơ nào đó thường không chính xác. Một ý tưởng tốt là ghi lại những giấc mơ của bạn trong một cuốn nhật ký về giấc mơ ngay sau khi bạn thức dậy, việc này hỗ trợ trong việc ghi vào bộ nhớ dài hạn.

5. Bạn có thể kiểm soát ước mơ của bạn
Oneironautics được xem như khả năng di chuyển trong giấc mơ của bạn. Bước đầu tiên là mơ minh mẫn, khi bạn nhận thức rằng bạn đang mơ. Nhớ lại giấc mơ thường giúp mơ sáng suốt.

6. Những người chỉ mơ về con giai ^^
70% nam giới có những giấc mơ mà chỉ có đàn ông khác xuất hiện. Phụ nữ có xu hướng có một phân chia 50/50.

7. Bạn mơ một đến hai giờ một đêm
Bạn có thể có 4-7 giấc mơ khác nhau bất kỳ. Điều đó, giải thích đôi khi sự xuất hiện của những giấc mơ dường như ngẫu nhiên và hỗn loạn.

8. Bị mắc kẹt chơi lặp lại
Lơ mơ là một giấc mơ về sự thức tỉnh từ giấc ngủ thường xuất hiện vào buổi sáng, hoặc một giấc mơ có nhiều tập^^.Có những báo cáo về cả trăm thức giấc liên tiếp

9. Dự đoán tương lai
Mọi người tin rằng giấc mơ của họ có thể dự đoán tương lai. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học tin rằng đó chỉ đơn thuần là sai lệch bộ nhớ của họ để phù hợp với tưởng tượng của họ.

10. Nghệ thuật mơ
Có một thể loại nghệ thuật mơ để vẽ về những gì bạn muốn trong bức tranh mơ của bạn, Nghệ thuật mơ rất phổ biến, được phổ biến qua phương tiện truyền thông.

Comments

comments

#

Leave a Reply